• Zalo

Cao Bá Hưng nhiệt tình hỗ trợ bạn thân là dân IT tái xuất showbiz

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 19/12/2019 09:03:00 +07:00

Nhạc sĩ trẻ đảm nhận vai trò hòa âm phối khí cho ca khúc mới của Bảo Đại – thí sinh “Sing my song”.

Bảo Đại – thí sinh tại Sing my song mùa 2 và đang là lập trình viên vừa ra mắt MV đầu tay mang tên Dân IT – một ca khúc do chính anh sáng tác nói về cuộc sống của những người làm nghề lập trình viên.

Thông qua Dân IT, Bảo Đại mong muốn nhiều người sẽ có cái nhìn sâu hơn và đồng cảm nhiều hơn với nghề nghiệp này, rằng dân IT tuy khác biệt nhưng cũng như bao người bình thường khác, cũng có những tâm tư cần chia sẻ, có những cảm xúc rất đời thường và cũng không kém phần lãng mạn.

caobahungbaodai (2)

Bảo Đại.

Trong dự án lần này, Cao Bá Hưng – Quán quân Sing my song mùa đầu tiên đảm nhận vai trò hòa âm phối khí. Là bạn thân nên nhạc sĩ trẻ cũng hào hứng giúp đỡ cho Bảo Đại.

Sau khi nghe thử demo, Cao Bá Hưng rất yêu thích ca khúc và quyết định hỗ trợ hoàn toàn cho sản phẩm lần này mà không lấy chi phí.

Cao Bá Hưng chia sẻ: “Với Hưng, đây là ca khúc nằm ngoài vòng quy luật của những ca khúc đại chúng trong vài năm trở lại đây. Hưng rất thích vì từ giai điệu cho đến ca từ bài hát không lặp lại những trào lưu rất quen thuộc mà chúng ta nghe tới nghe lui mỗi ngày.

Ngày xưa khi Hưng làm nhạc cho ca khúc Thật bất ngờ, mặc dù thời điểm đó Thật bất ngờ cũng khác lạ và khó nghe nhưng Hưng tin tưởng nó sẽ thành công và nó thật sự trở thành hit. Hưng tin tưởng Dân IT cũng sẽ có một đời sống như thế”.

caobahungbaodai (3) 3

Cao Bá Hưng nhiệt tình hỗ trợ bạn thân.

Anh Quang Anh - người thực hiện rất nhiều khâu cho MV Dân IT tiết lộ là để làm được một sản phẩm có vẻ đơn giản này nhưng phải mất tận 2 tháng, vì MV được quay ở rất nhiều địa điểm và các cảnh đều có sự phức tạp ngoài dự kiến.

Ví dụ chỉ mỗi cảnh Bảo Đại chơi game và bị thua tưởng rất dễ thực hiện nhưng phải mất hơn 50 tiếng đồng hồ mới hoàn thành vì Bảo Đại toàn chơi thắng cho dù cố tình thua.

caobahungbaodai (1)

Ê kíp thực hiện chia sẻ về MV.

Trong buổi ra mắt MV, có rất nhiều thắc mắc vì sao Bảo Đại là gương mặt trẻ nhưng không lấy nghệ danh với những cái tên hợp thời hơn, anh cho biết rất thích tên thật của mình nên không muốn dùng nghệ danh. Ngoài ra, tên Bảo Đại cũng là một sự đặc biệt nên cũng không sợ bị lẫn lộn với bất kỳ ai.

Bảo Đại cho biết, dù anh có tên tuổi nhất định trong lĩnh vực lập trình viên nhưng vì niềm đam mê âm nhạc quá lớn nên sẽ cố gắng để đồng thời bước chân trên cả 2 con đường này.

Hiện anh đang thực hiện dự án về một phần mềm làm nhạc với trí tuệ nhân tạo AI mà thông qua đó, người nhạc sĩ sẽ giảm tải được rất nhiều công việc. Ngoài ra, anh cũng chuẩn bị vài sáng tác sẽ cho ra mắt trong thời gian sắp tới.

Bảo Đại từng tham gia vào Sing my songBài hát hay nhất mùa 2 và cũng được đánh giá là một thí sinh có tiềm năng. Tuy nhiên, vì vài lý do cá nhân, anh quyết định dừng cuộc chơi ngay khi vừa được chọn vào những vòng quan trọng.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin