Trợ lý Lee Young-jin thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U22 Việt Nam ở SEA Games 2019

(VTC News) - Ông Lee Young-jin, người được coi là “cánh tay phải” của HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới.

Thông tin ông Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games 30 được đăng tải trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tro ly Lee Young-jin thay HLV Park Hang Seo dan dat U22 Viet Nam o SEA Games 2019 hinh anh 1

 HLV Lee Young-jin, trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Đây là quyết định đã được Thường trực BCH VFF cân nhắc, xem xét căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của ĐTQG và U23 Việt Nam cũng như trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng Park Hang Seo.

Cụ thể, trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 mục tiêu chính cần thực hiện gồm: Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Về nguyên tắc, HLV Park Hang Seo sẽ là người trực tiếp dẫn dắt các đội tuyển quốc gia tham dự 3 đấu trường nói trên. Tuy nhiên, do lịch thi đấu lượt trận cuối trong năm 2019 của Vòng loại World Cup 2022 (dành cho ĐTQG) và SEA Games 30 (dành cho U22 Việt Nam) đều rơi vào thời điểm tháng 11, nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất nếu như HLV Park Hang Seo đồng thời phụ trách ĐTQG và U22 Việt Nam.

Với chủ trương dành sự ưu tiên cho ĐTQG thi đấu Vòng loại World Cup, lãnh đạo VFF đã có các cuộc trao đổi với HLV Park Hang Seo để tìm ra giải pháp phù hợp nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn cho ĐTQG, U22 và U23 Việt Nam.

Tro ly Lee Young-jin thay HLV Park Hang Seo dan dat U22 Viet Nam o SEA Games 2019 hinh anh 2

 Ông Lee Young-jin luôn là người chịu trách nhiệm chính trong triển khai giáo án tập luyện và chiến thuật của HLV trưởng Park.

Theo ý kiến đề xuất của HLV Park Hang Seo, trợ lý số 1 của ông là Lee Young-jin hoàn toàn có đủ khả năng và sự tin cậy để nắm quyền dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, giúp ông có thể dốc sức cùng ĐTQG thi đấu trọn vẹn Vòng loại World Cup.

Mặc dù không trực tiếp nắm giữ cương vị HLV trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games 30 nhưng nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc vẫn sẽ sát cánh cùng cộng sự Lee Young-jin trên vai trò là cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn của U22 Việt Nam và tại SEA Games 30.

Lãnh đạo VFF đánh giá cao ý kiến đóng góp, tinh thần trách nhiệm cũng như tâm huyết của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam. Việc lựa chọn HLV Lee Young-jin cầm quân tại SEA Games 30 cũng chính là giải pháp đã được lãnh đạo VFF bàn thảo và tính toán.

Theo đánh giá, HLV Lee Young-jin đã thể hiện rất tốt khả năng chuyên môn cũng như tầm ảnh hưởng của mình ở vị trí trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo tại ĐTQG và U23 Việt Nam. Thành công của cả hai đội tuyển trong thời gian qua đều có dấu ấn đóng góp rất lớn của ông Lee Young-jin.

Điều quan trọng hơn cả, ông Lee Young-jin chính là người am hiểu nhất triết lý bóng đá và phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang Seo nên chắc chắc sẽ tiếp cận rất nhanh với nhiệm vụ mới tại đội tuyển U22 Việt Nam, đồng thời cũng giúp duy trì sự kết nối về lực lượng, lối chơi giữa 2 đội tuyển.

Tro ly Lee Young-jin thay HLV Park Hang Seo dan dat U22 Viet Nam o SEA Games 2019 hinh anh 3

 Ông Lee Young-jin đồng hành cùng HLV Park Hang-seo trong các tất cả các giải đấu, được HLV Park Hang-seo ví là "bộ não" của mình.

Ông Lee Young-jin bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp năm 1986, từng là tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc dự World Cup 1990 và 1994. Năm 1997, ông vừa sắm vai cầu thủ, vừa là HLV ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul. Năm 2015, ông từng dẫn dắt Daegu FC tranh tài ở K.League.

Ông Lee Young-jin sát cánh cùng HLV Park Hang Seo ngay từ giai đoạn đầu tiên ở Việt Nam và cùng nhà cầm quân đồng hương liên tiếp gặt hái thành công với ngôi Á quân U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Suzuki Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. Ông đã vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng Ba vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Tiến cử trợ lý Lee Young-jin nắm U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo toan tính gì?

Tiến cử trợ lý Lee Young-jin nắm U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo toan tính gì?

Nếu trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam, nhiều khả năng VFF sẽ phải tìm thêm một phụ tá cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển quốc gia.
HLV Park Hang Seo được mời làm đại sứ chương trình Sức khỏe Việt Nam

HLV Park Hang Seo được mời làm đại sứ chương trình Sức khỏe Việt Nam

 Bộ Y tế đã mời Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo làm đại sứ thiện chí chương trình "Sức khỏe Việt Nam".
Mộc Nhiên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU