Cánh tay phải của Alex Ferguson từ chức

(VTC News) - Sau rất nhiều năm cống hiến cho MU, cuối cùng vị CEO của đội bóng áo đỏ đã quyết định ngừng gắn bó với sân Old Trafford.


Tới MU vào năm 1997 với cương vị giám đốc tài chính, David Gill đã cùng với đội bóng áo đỏ trải qua quãng thời gian thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ, với 2 chức vô địch Champions League, 9 lần vô địch Premier League, cùng rất nhiều danh hiệu khác tại FA Cup, League Cup.

 Bộ đôi ăn ý đến từng suy nghĩ

Bộ đôi ăn ý đến từng suy nghĩ


Tuy nhiên vào tháng 10 năm ngoái, ông đã quyết định dấn thân vào con đường quan lộ khi tranh cử vào Liên đoàn bóng đá Anh. Ngay lập tức, vị CEO của Quỷ đỏ đã được sự ủng hộ nhiệt liệt và trúng cử chức Phó Chủ tịch FA.

Đã có rất nhiều ý kiến quan ngại cho MU sau khi cánh tay phải của Alex Ferguson nhận nhiệm vmới. Và ngày hôm nay, David Gill đã chính thức nói lời tạm biệt với đội bóng thành Manchester. Đích thân phó chủ tịch Ed Woodward đã khẳng định điều đó, đồng thời tiết lộ danh tích người thay thế Gill là giám đốc thương mại, Richard Arnold.

Cũng theo nguồn tin này thì David Gill sẽ thôi không giữ chức vụ hiện tại ở MU vào ngày 30/6/2013. Trước đó, người đàn ông 55 tuổi cũng đã tiết lộ những dự định cho tương lai: “Tôi hy vọng sẽ tiếp tục được đóng góp sức mình cho đội bóng trong việc nâng cao và quảng bá hình ảnh của MU ra châu Âu và thế giới”.

Nói về Gill, Sir Alex cũng không khỏi ngậm ngùi: “Trong 26 năm làm việc tại MU, tôi đã có tất cả 23 năm làm việc chung với 2 cộng sự thật tuyệt vời: Martin Edwards, người đã mời tôi tới đây; và David Gill, người luôn rất thẳng thắn và hết lòng vì MU. Dù thỉnh thoảng tôi cũng có cãi vã với ông ấy, nhưng tôi lại vô cùng thích thú với nhưng cuộc tranh luận ấy”.

Được biết sau khi thôi không làm CEO của MU, David Gill vẫn sẽ giữ một chức vụ trong ban lãnh đạo MU.

  » Có thật 1/10 dân số thế giới là fan MU?
  » 50.000 'like' ủng hộ Kaka đấu Barca, MU
  » MOU đã 'tìm' được nơi lý tưởng sau khi rời Real
  » Nani lập công, MU thảnh thơi chờ Chelsea
  » Chicharito chuẩn bị học... quyền anh
  » Sắp nổ đại chiến MU-Chelsea
  » Real thắng dễ ở thế chấp người
  » Hé mở cách MU, Man City chia tiền ở Ngoại hạng Anh
  » Góc MU: Quyến rũ là số 1
  » MU hiện tại hơn đứt thế hệ 'ăn ba'

» Có thật 1/10 dân số thế giới là fan MU? » 50.000 'like' ủng hộ Kaka đấu Barca, MU » MOU đã 'tìm' được nơi lý tưởng sau khi rời Real » Nani lập công, MU thảnh thơi chờ Chelsea » Chicharito chuẩn bị học... quyền anh » Sắp nổ đại chiến MU-Chelsea » Real thắng dễ ở thế chấp người » Hé mở cách MU, Man City chia tiền ở Ngoại hạng Anh » Góc MU: Quyến rũ là số 1 » MU hiện tại hơn đứt thế hệ 'ăn ba'


Giả Ngọc
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN