'Cánh tay đắc lực' của HLV Park Hang Seo sắp trở lại U23 Việt Nam

Thể thaoThứ Hai, 04/03/2019 14:46:00 +07:00

HLV Park Hang Seo vừa đón nhận tin vui khi một trong những trợ lý mà ông tin tưởng, quý mến nhất chuẩn bị trở lại thành phần ban huấn luyện U23 Việt Nam.

Sau khi chia tay ban huấn luyện tuyển Việt Nam vì lý do cá nhân, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa sắp trở lại sát cánh cùng HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2020. Theo nguồn tin của VTC News, thông tin nói trên có tới hơn 90% khả năng trở thành hiện thực. Nếu trợ lý Lê Huy Khoa trở lại, HLV Park Hang Seo có thể yên tâm cho vị trí phiên dịch sau khi trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn rời đội tuyển cách đây không lâu.

Ông Lê Huy Khoa không lạ lẫm với vị trí trợ lý ngôn ngữ cho thầy Park. Vị hiệu trưởng của trường Hàn ngữ Kanata là phiên dịch viên đầu tiên của HLV Park Hang Seo khi ông đến làm việc tại Việt Nam. Trợ lý Lê Huy Khoa đã sát cánh cùng HLV Park Hang Seo ở các giải đấu lớn như vòng loại Asian Cup 2019, vòng chung kết U23 châu Á 2018 hay ASIAD 2018.

Le Huy Khoa

Sự trở lại của ông Lê Huy Khoa sẽ giúp ích nhiều cho HLV Park Hang Seo.

Với vai trò phiên dịch, ông Lê Huy Khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền tải thông điệp của thầy Park đến với toàn đội, góp phần giúp U23 Việt Nam hay Olympic Việt Nam hiểu được trọn vẹn ý đồ của chiến lược gia người Hàn Quốc, phá vỡ rào cản ngôn ngữ.

"HLV Park Hang Seo nói giọng địa phương, nói rất nhanh và tính cách vô cùng nóng vội, muốn cái gì cũng phải thật nhanh nên phiên dịch rất áp lực. Hai mươi mấy năm đi phiên dịch, tôi chưa thấy ai nói nhanh như thế.

Bóng đá cũng khác với những môn chơi bình thường. Chúng ta không có thời gian sửa sai, điều chỉnh. Trên sân tình huống diễn ra cực nhanh. Cầu thủ đỡ bóng thôi, ông Park đã nhắc phải mở người ra, phải dắt, phải rê, nếu không nói ngay là cầu thủ xử lý không kịp. Cũng may mình có sức khỏe, cũng yêu bóng đá nên ông Park nói thế là mình hiểu ngay. Khó khăn vậy thôi, chứ từ chuyên môn trong bóng đá không có nhiều" - trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ với VTC News sau vòng chung kết U23 châu Á 2018.

VFF từng hai lần thay trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo, song không dễ để tìm được phiên dịch ưng ý và để lại dấu ấn dù chỉ đóng vai truyền đạt thông tin đơn thuần như trợ lý Lê Huy Khoa. Sự trở lại của ông Lê Huy Khoa trong vai trò quen thuộc được kỳ vọng sẽ tái lập thành công cho U23 Việt Nam tại giải đấu trước mắt là vòng loại U23 châu Á 2020, hay xa hơn là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 - cả hai giải đấu mà bóng đá Việt Nam đều hướng đến những mục tiêu cao.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !