Cảnh sát Malaysia: Kim Jong-nam bị tấn công bằng chất độc là vũ khí giết người hàng loạt

(VTC News) - Tờ Guardian dẫn nguồn cảnh sát Malaysia nói ông Kim Jong-nam bị tấn công bằng chất độc thần kinh VX, chất được Liên hợp quốc cho là vũ khí hóa học giết người hàng loạt.

Theo cảnh sát Malaysia, ông Kim Jong-nam bị tấn công bằng chất độc thần kinh VX, một loại vũ khí hóa học. The Guardian cho biết, chất độc này được phát hiện sau quá trình phân tích mẫu trên mặt và mắt của nạn nhân.

VX, hay chất độc thần kinh có tên hóa học ethyl N-2-Diisopropylaminoethyl Methylphosphonothiolate, được Liên hợp quốc xếp vào danh sách vũ khí hóa học giết người hàng loạt.

Canh sat Malaysia: Kim Jong-nam bi tan cong bang chat doc la vu khi giet nguoi hang loat hinh anh 1

 Hình ảnh ông Kim Jong-nam sau khi bị tấn công. (Ảnh: New Straits Times)

Loại vũ khí này là hóa chất lỏng, nạn nhân tiếp xúc với nó chắc chắn sẽ tử vong nếu không rửa sạch chất lỏng kịp thời. Cảnh sát Malaysia cho biết, Trung tâm vũ khí hóa học của lực lượng này đang phân tích thêm các mẫu khác.

Trước đó, phó Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Noor Rashid Ibrahim cho biết, một thành viên trong gia đình ông Kim Jong-nam sẽ tới Malaysia vào ngày 25/2 để kiểm tra và nhận thi thể của người đàn ông này.

Đại diện cảnh sát Malaysia nói trên cũng cho biết, đến nay, sau 10 ngày xảy ra vụ việc, chưa có thân nhân nào của ông Kim Jong-nam tới nhận thi thể.

Theo The Star, quá trình xác định thân nhân sẽ được thực hiện thông qua xét nghiệm ADN và việc này cũng giúp cảnh sát kết nối một số giả thiết trong vụ tấn công ông Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2 vừa qua.

>>> Đọc thêm: Giải thiết để các nghi phạm đầu độc Kim Jong-nam mà vẫn an toàn

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam

Tùng Đinh (Nguồn: The Guardian)
Chủ đề:

Kim Jong-Nam

,

VX

,

Triều Tiên

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU