• Zalo

Cảnh sát giao thông chặn 70 xe khách kéo lên Hà Nội phản đối phân tuyến

Thời sự Thứ Ba, 28/02/2017 15:01:00 +07:00

70 xe khách Nam Định, Thái Bình dừng xe tại khu vực cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ căng băng rôn phản đối điều chuyển luồng tuyến về bến xe Nước Ngầm.

Theo quan sát của PV VTC News, đến 11h hôm nay (28/2), tại khu vực trạm thu phí Pháp Vân (Hà Nội), hàng chục xe khách của các nhà xe chạy tuyến cố định Nam Định – Hà Nội, Thái Bình - Hà Nội dừng xe, căng băng rôn phản đối quy định phân tuyến.

Av1

Đoàn xe nối đuôi nhau thành hàng dài trên cao tốc hướng về Hà Nội phản đối việc điều chuyển luồng tuyến

Theo đó, sáng 28/2, gần 100 xe khách thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình cùng di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình về Hà Nội để phản ánh những bất cập trong công tác điều chuyển luồng tuyến tại bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm.

Tuy nhiên, khi di chuyển đến trạm thu phí Pháp Vân, đoàn xe đã bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe để tránh ùn tắc, hỗn loạn giao thông.

Các nhà xe cho hay, sau một thời gian thực hiện điều chuyển luồng tuyến về bến xe Nước Ngầm, các xe hoạt động không hiệu quả, không có khách, thua lỗ….

Các nhà xe đã nhiều lần kiến nghị lên Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội nhưng chưa được giải quyết.  

Một cán bộ đội 7 - Phòng tuần tra kiểm soát cho biết, từ 6h30 đơn vị đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ chốt tại các điểm trạm thu phí Km 188 và trạm Liêm Tuyền (Hà Nam) để dừng xe, hạn chế phương tiện vào thành phố gây ùn tắc. 

“Tổ tuần tra đã dừng hơn 70 xe khách thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình. Tất cả tài xế đều cho biết, họ lên Sở Giao thông vận tải Hà Nội để phản ánh về việc điều chuyển luồng tuyến.

Nhiều tài xế phản ứng dữ dội khi bị cảnh sát dừng xe. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng giải thích, yêu cầu thực hiện theo hướng dẫn, đa số họ đều tuân theo.

Sau khi hướng dẫn các phương tiện dừng đỗ vào nơi quy định, cảnh sát yêu cầu tài xế, phụ xe tập trung di chuyển bằng 1-2 xe về Hà Nội. Toàn bộ số xe còn lại tập trung tại trạm thu phí tránh gây ùn tắc, hỗn loạn giao thông”, một cán bộ CSGT nói. 

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã ra hiện trường nói chuyện với các chủ xe, doanh nghiệp và mời đại diện các đơn vị về bến xe Nước Ngầm để đối thoại. 

Ông Viện khẳng định việc doanh nghiệp tập trung đưa xe về Hà Nội là không đúng.

“Doanh nghiệp có kiến nghị, Sở GTVT Hà Nội đã tiếp nhận và có nhiều buổi đối thoại, trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp tập trung đưa xe về Hà Nội là việc làm không đúng đắn”, ông Viện nói.

Việc cơ quan chức năng dừng các xe khách này là nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc các xe dồn về Hà Nội gây mất trật tự, ách tắc.

“Sau khi có các báo cáo của cơ quan chức năng đối với các hành vi trên thì Sở sẽ xem xét xử lý”, ông Viện nói thêm.

Ông Viện cho biết Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với Bộ GTVT để đối thoại với doanh nghiệp. Thời gian dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này.

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết hiện tại chưa có xe nào căng băng rôn vào bến này.

“Quan điểm của bến xe là xe có phù hiệu bến Nước Ngầm thì được vào. Xe không phù hiệu, căng băng rôn sẽ không được vào”, ông Lập nói.

Ngày 2/1, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện việc điều chuyển tuyến vận tải hành khách từ bến xe Mỹ Đình về bến Nước Ngầm, Giáp Bát và ngược lại, theo phương án đã được Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội chấp thuận.

Các tuyến được điều chuyển là Mỹ Đình – Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…

Tuy nhiên, sau khi áp dụng quy định này, nhiều doanh nghiệp có ý kiến không đồng tình và có hành vi chống đối lệnh điều chuyển.

Ngày 16/2, Sở GTVT Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động 12 xe khách của 5 doanh nghiệp do cố tình chây ì, không chấp hành điều chuyển luồng tuyến. 

Video: Sau điều chuyển tuyến luồng, xe khách vẫn vô tư chạy xuyên tâm Hà Nội

 

Hoàng Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh sát giao thông chặn 70 xe khách kéo lên Hà Nội phản đối phân tuyến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin