Cảnh sát Anh bắt giữ 39 người nhập cư vượt biển bằng thuyền

(VTC News) - Cảnh sát Anh vừa bắt giữ 4 con thuyền chở 39 người tìm cách nhập cư trái phép vào Anh qua biển Manche.

4 con thuyền nhỏ chở 39 người trên lần lượt bị cảnh sát biên giới Anh bắt giữ rạng sáng ngày 17/11 gần cảng Dover của Anh khi những người này chuẩn bị đặt chân lên đất Anh. Cả 4 chiếc thuyền đều được cho là xuất phát từ phía bờ biển của Pháp, nơi đang trở thành điểm nóng cho hình thức vượt eo biển Manche bằng thuyền nhỏ sang Anh trong 2 năm qua.

Theo những thông tin đầu tiên do người phát ngôn chính phủ Anh đưa ra, những người bị bắt khai nhận mang quốc tịch Iran. Những người này hiện đang bị tạm giữ để kiểm tra sức khoẻ và thẩm vấn.

Canh sat Anh bat giu 39 nguoi nhap cu vuot bien bang thuyen hinh anh 1

(Ảnh minh họa).

Trong 2 năm qua, sau khi phía cảnh sát Pháp siết chặt an ninh tại đường hầm Eurotunnel qua biển Manche tại cảng Calais khiến việc đột nhập vào các xe tải và xe container đi qua đường hầm này ngày càng trở nên khó khăn, rất nhiều người tị nạn đã bất chấp nguy hiểm tính mạng tìm cách vượt eo biển Manche trên những con thuyền nhỏ, các tấm ván ép hoặc thậm chí là tìm cách bơi sang Anh.

Tình trạng trên đã dẫn đến những thảm kịch đau lòng khi đã có ít nhất gần 10 người thiệt mạng trong 2 tháng qua khi cố vượt biển Manche bằng thuyền đơn sơ. Hồi đầu tháng 9/2019, chỉ trong một ngày đã có 86 người tị nạn bị cảnh sát Anh và Pháp bắt giữ vì vượt biên bằng hình thức này.

Hiện tại, do tình hình nhập cư trở nên phức tạp, đặc biệt sau bi kịch 39 người Việt thiệt mạng trong container, chính quyền Anh đang có nhiều động thái siết chặt việc kiểm soát biên giới, đồng thời thay đổi chính sách về nhập cư trước thềm tổng tuyển cử vào ngày 12/12.

Bắt giữ du thuyền hạng sang chở người nhập cư bất hợp pháp vào Anh

Bắt giữ du thuyền hạng sang chở người nhập cư bất hợp pháp vào Anh

Người đàn ông bị bắt giữ sau khi cảnh sát Anh phát hiện 8 người nhập cư bất hợp pháp trên du thuyền sang trọng.
Hành trình 'chết đi sống lại' của thanh niên nhập cư lậu vào Anh trong 'quan tài đông lạnh'

Hành trình 'chết đi sống lại' của thanh niên nhập cư lậu vào Anh trong 'quan tài đông lạnh'

Faraj sống sót sau hành trình vật lộn tới Anh nhưng 12 người đồng hành cùng anh lại không có được may mắn đó.
Quang Dũng/VOV-Paris
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU