• Zalo

Cảnh cáo một sĩ quan Đồng Nai vì khai lý lịch không trung thực

Thời sự Thứ Bảy, 31/08/2019 13:27:00 +07:00

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định cảnh cáo Trung tá Hoàng Minh Xuyên, sĩ quan Phòng Chính trị thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh vì vi phạm trong việc khai lý lịch.

Ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết đơn vị vừa họp kỳ thứ 43 để xem xét và có kết luận kỷ luật một số sai phạm.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Hoàng Minh Xuyên, Đảng viên Chi bộ 4, Đảng ủy cơ sở Phòng Chính trị thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh Đồng Nai.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai, Trung tá Hoàng Minh Xuyên có vi phạm trong việc khai lý lịch. Cụ thể, Trung tá Xuyên khai lý lịch đảng viên không trung thực về cha ruột là liệt sĩ trong thời gian dài (từ năm 1997 - 2017); tự ý khai lý lịch cán bộ về họ tên cha mẹ vợ khác với họ tên cha mẹ vợ đã khai trong hồ sơ cán bộ trước đây để đề bạt thăng quân hàm.

uy-ban-kiem-tra-tinh-uy

  Đoàn công tác của Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra tại Đảng bộ Quân sự tỉnh. (Ảnh: UBND tỉnh Đồng Nai)

Bên cạnh đó, Trung tá Xuyên còn thiếu trung thực, không báo cáo, thông tin đầy đủ tài sản, thu nhập cá nhân trong thời gian từ năm 2013 - 2018 theo quy định.

Với những sai phạm trên, Trung tá Hoàng Minh Xuyên bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai cũng có đề nghị xem xét kỷ luật ông Phạm Văn Sáng - nguyên Giám đốc Sở khoa học và công nghệ; quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Phương - Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ bằng hình thức khiển trách; xem xét trách nhiệm ông Nguyễn Văn Liệt - nguyên Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ.

Các ông này bị kỷ luật vì vi phạm trong việc triển khai thực hiện, quản lý các dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh cáo một sĩ quan Đồng Nai vì khai lý lịch không trung thực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin