Cảnh báo triều cường đạt đỉnh: Các vùng trũng TP.HCM sẽ ngập nặng

(VTC News) - Ngày 14/11, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên và tiếp tục vượt mức báo động trong hai ngày tới.

Do ảnh hưởng của kỳ triều cường, mực nước trên sông Cửu Long và sông Sài Gòn tiếp tục lên nhanh và đạt đỉnh vào ngày 16/11.Trong đợt triều cường này, mực nước tại các trạm chính vùng hạ lưu sông Cửu Long và sông Sài Gòn lên mức báo động 3 và trên báo động 3.

Canh bao trieu cuong dat dinh: Cac vung trung TP.HCM se ngap nang hinh anh 1

Tiều cường đạt đỉnh một số tuyến đường ở vùng trũng có khả năng ngập nặng

Mực nước tại một số trạm chính có khả năng như sau: Trên sông Tiền tại Mỹ Thuận lên mức: 1,9m (trên báo động 3 0,1m), tại Mỹ Tho: 1,7m (trên báo động 3 0,1m); trên sông Hậu tại Cần Thơ lên mức: 2,0m (trên báo động 3 0,1m), tại Long Xuyên: 2,4m (dưới BĐ3 0,1m); trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An lên mức 1,65m (trên báo động 3 0,15m). 

Với mức triều như vậy, nguy cơ cao xảy ra tình trạng ngập úng ở các vùng trũng thấp khu vực TP.HCM. 

Theo trung tâm khí tượng TP.HCM, những tuyến đường có thể gây ngập cao ở các quận huyện có vùng trũng như Q.7, Nhà Bè, Bình Chánh và khu Thanh Đa, Bình Lợi (Bình Thạnh),...Trung tâm cũng khuyến cáo người dân tại các quận nói trên nên chủ động phòng chống.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng cảnh báo cấp độ rủi ro tại kỳ triều cường này lên đến Cấp 3.  

Video:  Triều cường đạt đỉnh người dân sài gòn khốn đốn vì nước lên nhanh

Hồng Nhân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU