• Zalo

Cần Thơ xét nghiệm COVID-19 các trường hợp về từ Đà Nẵng ngay tại sân bay

Thời sự Chủ Nhật, 26/07/2020 15:02:47 +07:00
(VTC News) -

Hành khách từ Đà Nẵng về sân bay Cần Thơ được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chiều 26/7, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) tăng cường thực hiện nghiêm việc kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đối với các chuyến bay quốc tế. Đối với các chuyến bay trong nước, tiếp tục thực hiện kiểm soát y tế cho tất cả hành khách.

Cần Thơ xét nghiệm COVID-19 các trường hợp về từ Đà Nẵng ngay tại sân bay  - 1

Các trường hợp trở về từ Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại sân bay.

Riêng đối với các chuyến bay Đà Nẵng - Cần Thơ, tất cả các hành khách được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đồng thời CDC Cần Thơ báo cáo hàng ngày các trường hợp đến từ Đà Nẵng về Trung tâm dữ liệu Sở Y tế để triển khai đến các quận, huyện thực hiện quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ yều cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương, lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn. Lập danh sách người nhập cảnh trái phép lưu trú để cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.

Video: Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cần Thơ xét nghiệm COVID-19 các trường hợp về từ Đà Nẵng ngay tại sân bay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin