Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cần hơn 2.300 tỷ đồng để phát triển Lý Sơn

(VTC News) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ cho phép tham gia chương trình tài trợ vốn ODA (Hàn Quốc) để có hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư cho huyện đảo Lý Sơn.

Theo đó, 16 danh mục dự án cần ưu tiên đầu tư gồm: Xây dựng các tuyến đê, cảng bến Đình, tuyến cáp ngầm từ đảo Lớn sang đảo Bé, Bảo tàng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa; hạ tầng du lịch, Trung tâm thông tin nghề cá, khôi phục lại bộ xương cá Ông, đường cơ động xung quanh đảo Bé... Tổng nhu cầu vốn đầu tư các dự án trên đảo là hơn 2.300 tỷ đồng.

              Quảng Ngãi vừa có văn bản để nghị Chính phủ cho phép tham gia chương trình tài trợ vốn ODA để có hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư cho Lý Sơn 

Quảng Ngãi vừa có văn bản để nghị Chính phủ cho phép tham gia chương trình tài trợ vốn ODA để có hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư cho Lý Sơn 


Ông Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước mắt, Chính phủ nên phê duyệt cơ chế đặc thù cho đảo Lý Sơn. Đồng thời nơi đây cần đầu tư một số hạ tầng thiết yếu như cầu cảng, giao thông... hay được hưởng chính sách ưu đãi về tài chính, lãi suất cho vay, thuê đất, thuế... để Lý Sơn phát triển nhanh chóng về kinh tế và giữ vững chủ quyền Tổ quốc.

Bên cạnh đó, tỉnh đang tạo điều kiện cho ngư dân Lý Sơn hiện đại hóa đội tàu cá, tổ chức lại sản xuất và phát triển một số dịch vụ hậu cần nghề cá để vươn khơi đánh bắt. Phát triển kinh tế biển và du lịch làm mũi nhọn, phát triển huyện đảo tiền tiêu này trong tương lai gần.

Là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, có 3 đơn vị hành chính cấp xã, với trên 22 nghìn nhân khẩu, trong đó có trên 40% dân số đang tham gia khai thác hải sản nên phát triển kinh tế biển đang là mũi nhọn của đảo tiền tiêu.

Mịnh Văn
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN