Cần điều trị tâm lý thuyền viên vụ chìm tàu Vân Đồn 02

(VTC News) – Cho đến cuối giờ sáng ngày 30/12, 11 trong số 12 nạn nhân của vụ chìm tàu Vân Đồn 02 đã xuất viện. Hầu hết sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của BV Chợ Rẫy, TP.HCM, các thuyền viên cần được điều trị tâm lý về sau.

BS Tôn Thất Quỳnh Ái – Trưởng khoa Cấp cứu, BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, hồi 2h sáng 30/12, khoa Cấp cứu của BV này đã tiếp nhận 12 thuyền viên của vụ chìm tàu Vân Đồn 02 từ Côn Đảo chuyển đến.

Thuyền viên tàu Vân Đồn 02 đang được BS BV Chợ Rẫy thăm khám sáng 30/12. 
“Các nạn nhân đều đã được sơ cứu tại BV quân dân Y huyện đảo Phú Quốc khá tốt, nên khi lên đến Chợ Rẫy thì việc phục hồi sức khỏe diễn ra thuận lợi…” – BS Ái cho biết.

Cũng theo Trưởng khoa Cấp cứu – BV Chợ Rẫy, các nạn nhân chỉ bị chấn thương nhẹ ở phần mềm, không đáng ngại nên 11/12 bệnh nhân đã được cho xuất hiện trước 10h sáng nay.

Chỉ còn bệnh nhân Lê Văn Bấc bị vỡ ruột non là nặng nhất.  7h sáng nay ông Bấc đã được mổ và hiện đang nằm tại phòng hậu phẫu để theo dõi tích cực.

BS Tôn Thất Quỳnh Ái cũng cho biết thêm, thông thường những trường hợp va chạm chìm tàu như thế này, về sau cần phải điều trị thêm về tâm lý cho các thuyền viên.

Toàn bộ các chi phí điều trị cho thuyền viên đều do Công ty hàng hải Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh) chi trả. Khi chúng tôi đề nghị có một cuộc trả lời dành cho báo chí, đại diện công ty này và các thuyền viên đều từ chối.

Chiều nay, các thuyền viên sẽ bay ra Hà Nội rồi  về nhà.


Hiện nguyên nhân chìm tàu vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra.

» 12 thuyền viên tàu Vân Đồn 02 đã được đưa về TPHCM

V.Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN