Báo Điện tử VTC News

Cận cảnh thuỷ quái gớm ghiếc đến cá mập, cá voi cũng phát sợ

(VTC News) - Ngoài khả năng sống hàng tháng trời mà không cần đến thức ăn, loài cá mút đá myxin với hình thù kỳ lạ này còn có thể ăn thịt cả cá mập, cá voi.

Cộng đồng mạng đang lan truyền mạnh mẽ video ghi lại hình ảnh con cá có ngoại hình kỳ dị, thân hình dài như lươn ở Tirua, Chile. Video gốc được đăng tải lên mang youtueb vào thứ năm ngày 2/3 với tên video là "Con cá kỳ dị nhất thế giới".

Con thuỷ quái gớm ghiếc trong video thực ra là loài cá mút đá myxin tên là Eptatretus. Chúng có thân dài giống lươn, lớp da bên ngoài màu xám và nhầy nhụa.

3DE716EF00000578-0-image-a-31_1488518340427

 Cận cảnh thuỷ quái gớm ghiếc kỳ dị đến cá mập, cá voi cũng phát sợ.

Chúng có hộp sọ nhưng không có cột sống. Vì thế, khi di chuyển, chúng uống thân mình theo các vách đá để tiến dần về phía biển. Đặc biệt, tuy là cá nhưng loài này lại có thể sống được trên cạn.

Chúng săn mồi bằng cách dùng bộ răng sắc nhọn, gớm ghiếc xuyên qua thân con mồi để ăn thịt từ bên trong. Thậm chí loài cá mút đá myxin còn thể ăn thịt những loài to lớn hơn nó gấp nhiều lần như cá mập, cá voi.

Vì sự trao đổi chất ở loài này diễn ra rất chậm nên dù không bắt được con mồi nào thì chúng vẫn có thể nhịn đói hàng tháng trời. Khị bị tấn công, chúng  tiết ra chất nhờn nhầy nhụa để trốn thoát khỏi kẻ thù.

Xem video: Cận cảnh thuỷ quái gớm ghiếc kỳ dị đến cá mập, cá voi cũng phát sợ

>>> Đọc thêm: Phát hiện thuỷ quái kỳ dị có hàm răng rùng rợn ở Thái Lan

Nguyễn Ly (Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu