Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam

Thời sự Thứ Năm, 26/12/2019 15:39:36 +07:00
(VTC News) -

Trên 16ha đất trang trại, ông Phan Ngọc Anh xây cả khu biệt phủ với hàng loạt căn nhà rường 3 gian bằng gỗ, có căn nằm giữa hồ nước lớn được kè bê tông kiên cố xung quanh.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 1

Nhiều người chạy xe trên Quốc lộ 14H đoạn qua xã Duy Thu (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bị ấn tượng bởi khu biệt phủ hoành tráng “mọc” giữa rừng.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 2

Từ Quốc lộ 14H rẽ vào con đường bê tông, đi khoảng nửa cây số là đến rừng keo lá tràm thuộc địa phận 2 thôn Thạnh Xuyên và Phú Đa 2 (xã Duy Thu). Giữa rừng keo là hàng loạt công trình xây dựng mang dấng dấp biệt phủ.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 3

Khu đất này được bao bọc bởi tường bê tông và hàng rào giăng bởi lưới B40.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 4

Từ cổng chính nhìn vào, có thể thấy 6 căn nhà mang kiểu dáng nhà rường 3 gian bằng gỗ, lợp mái ngói.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 5

Chạy len lỏi giữa khu biệt phủ là con đường dích dắc được “bê tông hóa”.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 6

Ngoài ra, phần lớn diện tích đất được sử dụng để trồng cây ăn quả, cây lâu năm và hoa.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 7

“Nhiều công nhân được thuê chăm sóc vườn cây và dọn dẹp vệ sinh các ngôi nhà hằng ngày. Công trình được xây dựng rất nhanh, chỉ trong vài tháng đã hoàn thành hàng loạt ngôi nhà và đường sá”, người dân địa phương cho hay.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 8

Đề cập đến khu biệt phủ này, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Duy Thu, cho biết đây là công trình của ông Phan Ngọc Anh - Giám đốc Công ty Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 9

Trước đây, khu đất rộng 16ha này là đất rừng sản xuất, được ông Phan Ngọc Anh mua lại từ người dân trong xã vào năm 2018.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 10

Năm 2019, ông Anh có tờ trình xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng trang trại trồng cây ăn quả kết hợp du lịch sinh thái. "Từ đó, thay vì trồng keo lá tràm, ông Anh cho san ủi bằng phẳng rồi trồng các loại cây cảnh, cây ăn quả như bưởi, ổi, măng tây, hoa hướng dương. Giữa năm nay, ông dựng lên các căn nhà bằng gỗ cho công nhân ở. Ông Anh tự ý xây dựng các công trình là sai”, ông Vũ nói.

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 11

Ông Phạm Văn Sang - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Duy Xuyên, khẳng định, 16ha đất của ông Phan Ngọc Anh mới hoàn tất việc chuyển đổi từ đất rừng sang làm đất trang trại và chưa trình hồ sơ, phương án sử dụng đất. 

Cận cảnh biệt phủ 'mọc' trái phép của 'đại gia' Quảng Nam - 12

“Huyện chưa cấp phép về quy hoạch xây dựng trong trang trại của ông Anh. Rõ ràng, những công trình được ông Anh tự ý xây dựng là hoàn toàn trái phép. Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kiểm tra, xử lý”, ông Sang thông tin thêm.

 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin