Camera an ninh 'tố cáo' nhóm côn đồ truy sát người giữa ban ngày

Cảnh sát kiểm tra dữ liệu camera an ninh tại nơi xảy ra vụ truy sát, phát hiện nhóm thanh niên chém anh Hậu là Thiện, Thanh Hậu và Phúc.

Ngày 1/2, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Thiện (35 tuổi) và Nguyễn Thanh Hậu (Hậu "heo", 27 tuổi) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cùng về hành vi này, cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh tại ngoại đối với Trần Tấn Phúc (17 tuổi, cùng ngụ phường An Hoà, TP Sa Đéc).

Camera an ninh 'to cao' nhom con do truy sat nguoi giua ban ngay hinh anh 1

Hung khí gây án bị thu giữ. 

Theo cảnh sát, sáng 1/2 (mùng 5 Tết), anh Trần Trung Hậu (34 tuổi, ngụ phường 1) đang ngủ thì bị một nhóm thanh niên cầm kiếm xông vào nhà chém. Gây án xong, nhóm người này bỏ đi. Nạn nhân bị chém 6 nhát trên người và được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát kiểm tra dữ liệu camera an ninh tại nơi xảy ra vụ việc, phát hiện nhóm thanh niên trên là Thiện, Thanh Hậu và Phúc. Khi những thanh niên này được mời lên trụ sở công an, cả nhóm thừa nhận hành vi chém người.

Camera an ninh 'to cao' nhom con do truy sat nguoi giua ban ngay hinh anh 2

Thiện tại cơ quan điều tra. Cảnh sát cho biết, thanh niên này từng có 2 tiền án. 

Theo lời khai của các nghi phạm, Thiện và bạn của Trung Hậu có xảy ra mâu thuẫn trước đó. Anh này từng đến tìm Thiện để đánh nhưng không gặp mặt. Thiện kể lại sự việc cho Phúc và Thanh Hậu nghe, rồi bàn nhau mang ma tấu, kiếm đến tận nhà chém nạn nhân. 

>>> Đọc thêm: Đi chúc Tết bị chém đứt gân tay

Video: Thanh niên nghi ngáo đá phá nghĩa trang, chém bị thương công an

Bình luận