Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cảm động chuyện tình đôi vợ chồng 100 tuổi

(VTC News) - Ở thôn Thạch Hàm, thị trấn Tây Hà, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hình ảnh ông lão hơn trăm tuổi tuổi bón cơm cho vợ, khiến nhiều người cảm động. Dù đã cưới nhau 75 năm, nhưng tình cảm của họ vẫn mặn nồng như xưa.

Ông lão tên Lại Quyền Lễ (24/5/1911) cùng vợ là Hà Nhu Anh (11/4/1911) 101 tuổi là cặp đôi nhiều tuổi nhất thôn.


Khoảng 10h ngày 29/5, nhóm phóng viên đi xe tới thôn Thạch Hàm gặp vợ chồng ông lão, đường vào nhà ông Lễ gập ghềnh, nhấp nhô. Phải tới 12h trưa cùng ngày, phóng viên mới tới nhà của ông. Vừa bước chân vào cửa, họ thấy một ông lão đầu tóc bạc phơ, thân hình gầy guộc đang bón cơm cho vợ rất tình cảm.

  Do vợ già yếu, nên ông Lễ đảm đương công việc nội trợ, chăm sóc chu đáo vợ mình

Do vợ già yếu, nên ông Lễ đảm đương công việc nội trợ, chăm sóc chu đáo vợ mình


Nhìn dáng vẻ của bà cụ có vẻ lớn hơn ông Lễ 20 tuổi, nhóm phóng viên lúc mới bước vào cửa còn nhầm bà Anh và ông Lễ là hai mẹ con.

Con trai của ông Lễ là Lại Tắc Lượng năm nay 61 tuổi nói với phóng viên, cha mẹ ông đã chung sống với nhau 75 năm, họ rất hạnh phúc, ông là con trai duy nhất của ông bà Lễ.

Ông Lễ có 3 anh em, mẹ ông qua đời khi ông 9 tuổi, bố ông qua đời ở tuổi 70, chị gái và em trai ông Lễ cũng lần lượt ra đi ở tuổi hơn 60 và 70 tuổi.

Hai ông bà già ở nhà, tự chăm sóc nhau. Do bà cụ già yếu, ông Lễ ngày ngày rửa bát, nấu cơm, giặt quần áo, bón cơm,... cho vợ không chút phàn nàn.

Khi được hỏi ông Lễ và bà Anh có bí quyết gì giúp họ gắn bó với nhau hạnh phúc như vậy, con trai là ông Lại Tắc Lượng nói: "Các cụ trước giờ không xem ti vi, cứ 5h chiều tối, các cụ lên giường đi ngủ, 7h sáng thức dậy, thức ăn của các cụ chủ yếu là rau, khoảng 10 ngày các cụ mới ăn thịt lợn một lần, một tháng mới ăn thịt gà, mỗi bữa ăn các cụ thường nhâm nhi chút rượu".

Đỗ Hường

    » Bà cụ 92 hàng ngày kiếm gỗ đóng quan tài cho chính mình
» Ông lão 72 tuổi đạp xe gần 3.000 cây số tới Tây Tạng 
» Món quà Valentine xót xa của ông lão nghèo bị ung thư 
» Ông lão 90 dùng búa sát hại vợ già lĩnh án 
» Cụ già 70 ủng hộ nạn nhân động đất 123.000 USD 
» 14 cụ già thiệt mạng sau khi di tản tránh phóng xạ 
» Hỏa hoạn tại nhà dưỡng lão, 10 cụ già thiệt mạng 
» Sinh viên ĐH Thanh Hoa đánh cụ già hộc máu mũi 
» Cụ già ngã bất tỉnh, hàng chục người không ai đoái hoài 
» Cô bé 8 tuổi tội nghiệp với khuôn mặt cụ già 80

» Bà cụ 92 hàng ngày kiếm gỗ đóng quan tài cho chính mình » Ông lão 72 tuổi đạp xe gần 3.000 cây số tới Tây Tạng » Món quà Valentine xót xa của ông lão nghèo bị ung thư » Ông lão 90 dùng búa sát hại vợ già lĩnh án » Cụ già 70 ủng hộ nạn nhân động đất 123.000 USD » 14 cụ già thiệt mạng sau khi di tản tránh phóng xạ » Hỏa hoạn tại nhà dưỡng lão, 10 cụ già thiệt mạng » Sinh viên ĐH Thanh Hoa đánh cụ già hộc máu mũi » Cụ già ngã bất tỉnh, hàng chục người không ai đoái hoài » Cô bé 8 tuổi tội nghiệp với khuôn mặt cụ già 80


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh