Cafe tối: Sống như vua, Messi chưa phải là nhất

Thể thaoThứ Tư, 11/06/2014 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Messi là ngôi sao sáng nhất ở đội tuyển Argentina, nhưng anh không phải là người được đối xử đặc biệt nhất.

(VTC News) - Messi là ngôi sao sáng nhất ở đội tuyển Argentina, nhưng anh không phải là người được đối xử đặc biệt nhất.

Đội tuyển Argentina đã đến trại đóng quân tại thành phố Belo Horizonte ở bang Minas Gerais vào hôm 9/6 để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Bosnia tại sân Maracana vào ngày 15/6 tới. Giới truyền thông của xứ sở Tango dĩ nhiên là không thể bỏ lỡ một sự kiện như World Cup, và họ luôn theo sát các diễn biến ở đội tuyển từng giây từng phút, thậm chí là cả danh sách chia phòng ở khách sạn của các tuyển thủ.

Theo đó, huấn luyện viên Sabella, giống như các trợ lý Gugnali và Camino, sẽ ở phòng riêng được đánh số thứ tự từ 1. Từ phòng số 6 (của Marcos Rojo và Basanta) trở đi được dành cho các tuyển thủ, trong khi phòng số 15 được để trống để phục vụ cho các buổi massage phục hồi chức năng. Hai người bạn thân từ thuở nhỏ là Messi và Aguero sẽ ở chung phòng số 18, còn phòng số 16 dành cho một cặp cầu thủ Barca-Man City khác đó là Mascherano và Zabaleta.
Messi, Aguero và Gago là bạn thân từ nhỏ. 

Tuy nhiên, người được hưởng chế độ đặc biệt nhất là Fernando Gago. Tiền vệ của Boca Juniors được xếp riêng một phòng số 20, cũng là phòng cuối cùng trong khu ở của đội tuyển Argentina. Chưa rõ lý do tại sao cựu tiền vệ của Real Madrid lại tách biệt với tập thể như vậy, nhưng nhiều lời đồn đại trên mạng cho rằng chính tính cách nghệ sỹ của Gago khiến các cầu thủ khác không mặn mà với việc ở chung phòng với anh. Gago vốn dành tình yêu rất lớn cho nghệ thuật, và từng bị các đồng đội và HLV ở đội trẻ chỉ trích rằng “thích vuốt tóc” hơn là chạy theo quả bóng.

Thêm một chi tiết đáng chú ý nữa là 20 phòng của các thành viên đội tuyển Argentina được đánh số không phải đều đặn từ 1 đến 20, mà bỏ qua số 17 và 13. Đây được coi là 2 con số mang lại điềm gở với Albiceleste, nên họ đã quyết định thay bằng số 77 và 33. Phòng 77 thuộc về Demichelis và Maxi Rodriguez, còn phòng 33 là của chuyên gia vật lý trị liệu Luis Garcia.

Không chỉ cẩn thận trong chuyện ở, người Argentina còn rất quan tâm tới chuyện ăn uống của các tuyển thủ. Trong hành trình tới Brazil dự World Cup lần này có 100kg yerba, một loại thảo dược dùng để chế biến trà mate, đồ uống rất phổ biến ở khu vực Nam Mỹ. Được biết ngoài Argentina, đội tuyển Uruguay của Suarez và Cavani cũng mang theo 160kg yerba trong chuyến đi lần này.

Chí Thiện
Bình luận
vtc.vn