Cách xử lý khi đăng ký chưa đúng nguyện vọng vào trường Công an

(VTC News) - Ban tuyển sinh Bộ Công an hướng dẫn thí sinh cách xử lý khi đăng ký chưa đúng nguyện vọng vào các trường Công an Nhân dân năm 2018.

Theo chuyên viên về công tác tuyển sinh, nhiều thí sinh khi đăng ký thi THPT Quốc gia chưa nắm rõ quy định của Bộ GD-ĐT, quy định của Bộ Công an dẫn đến việc tự xác định chưa đúng khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên của bản thân.

Theo đó, nhiều thí sinh đăng ký chưa đúng nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND. Theo quy định của Bộ Công an, mỗi thí sinh chỉ đăng ký vào 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường CAND.

Nguyện vọng (NV) xét tuyển đó phải là NV1. Tuy nhiên, trên dữ liệu của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký chưa đúng.

Cach xu ly khi dang ky chua dung nguyen vong vao truong Cong an hinh anh 1

 Bộ Công an cho biết nhiều thí sinh đăng ký chưa đúng nguyện vọng vào các trường CAND. (Ảnh minh họa)

- Đối với những thí sinh đạt sơ tuyển đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường CAND tuy nhiên không phải là NV1, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết. Lúc này, đơn vị yêu cầu thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào một trong các trường CAND (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (19/7/-28/7/2018), thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là NV 1, nếu không thí sinh sẽ bị từ chối quyền xét tuyển.

- Đối với thí sinh đạt sơ tuyển nhưng đăng ký hơn 1 trường, 1 tổ hợp vào hệ thống các trường CAND, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, yêu cầu thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào 1 trong các trường CAND (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (19/7 - 28/7), thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là nguyện vọng 1 và bỏ các nguyện vọng xét tuyển thừa (nguyện vọng 2, 3, …n). Nếu không, thí sinh sẽ bị từ chối quyền xét tuyển (do vi phạm đăng ký hơn 1 tổ hợp, 1 ngành, 1 trường trong hệ thống các trường CAND).

- Đối với thí sinh đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết. Lúc này, đơn vị yêu cầu thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào một trong các trường CAND (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (19/7 - 28/7) thí sinh phải bổ sung nguyện vọng xét tuyển vào 1 tổ hợp, 1 trường CAND là nguyện vọng 1, nếu không thí sinh dù đạt sơ tuyển cũng không được xét tuyển.

- Đối với thí sinh không sơ tuyển, không đạt sơ tuyển nhưng đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường CAND hoặc nhiều trường, nhiều tổ hợp vào các trường CAND sẽ không thuộc đối tượng xét tuyển vào các trường CAND.

 Video: Nữ sinh xinh đẹp Học viện Cảnh sát nhân dân lái xe phân khối lớn

>>> Đọc thêm: Hàng nghìn thí sinh xét tuyển vào trường Sĩ quan Chính trị không hợp lệ

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU