Cách trọng dụng nhân tài mang phong cách Park Hang-seo của công ty TT Consulting

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 30/01/2019 17:12:00 +07:00

Không hẹn mà gặp, cả lãnh đạo TT Consulting và ông Park Hang-seo (huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam) đều có những điểm chung trong chiến lược trọng dụng nhân tài dưới trướng.

Vậy đó là những chiến lược gì? Nó có thực sự hiệu quả? Câu trả lời cho những băn khoăn này sẽ được hé lộ ngay sau đây.

TT Consulting – từ việc dần vững chân trên thị trường tư vấn tài chính

TT Consulting là công ty gì? Định hướng công ty có điểm chung gì với chiến lược dùng người của “ngài ngủ gật” Park Hang-seo? Trước khi đi sâu hơn về cách khai thác, trọng dụng nhân tài của ban lãnh đạo công ty, chúng ta nên tìm hiểu xem TT Consulting làm về cái gì?

Được thành lập từ năm 2013, sau 6 năm nỗ lực phát triển, công ty TT Consulting đã dần khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực tư vấn giải pháp đầu tư tài chính tại Việt Nam. Không chỉ là đối tác chiến lược duy nhất tại Việt Nam của tập đoàn tài chính quốc tế TeleTrade mà công ty còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp phân tích, đầu tư tài chính danh tiếng trên thế giới như Profitway - Mexico, Profitpoint - Ba Lan hay SBT-Ukraine,... 

image001

Công ty TT Consulting là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn 

Công ty tư vấn đầu tư TT Consulting cũng là nơi kích khởi đam mê của các nhà đầu tư. Nhờ những khóa học bổ ích mà công ty mở ra, các học viên có thể nghiên cứu thị trường, hoạch định chiến lược và đưa ra phương án đầu tư thông minh nhất, thu được khoản lợi nhuận lớn nhất. Cũng vì vậy, các khách hàng đều đưa ra phản hồi về TT Consulting rất tích cực, khẳng định công ty chính là người bạn đồng hành lý tưởng của nhà đầu tư tài chính trong hành trình chinh phục lợi nhuận. 

Đến điểm chung với “chiến lược gia” Park Hang-seo trong cách dùng người 

Từ tầm nhìn tới tư duy chiến lược, sự linh hoạt trong cách ứng xử và khả năng truyền cảm hứng đều cho thấy công ty tư vấn đầu tư TT Consulting có nhiều điểm tương đồng với thầy Park trong cách quản trị nhân lực. Đó là: 

Trọng dụng người tài dù họ là ai 

Đội tuyển Việt Nam là minh chứng sống động nhất của việc sử dụng nhân tài có hiệu quả, từ doanh nhân Anh Đức tới các cầu thủ xuất thân nông dân, từ thủ môn Lâm Tây đến từ Nga tới các tuyển thủ đến từ mọi tỉnh thành của Việt Nam. Miễn họ có tài năng, khát khao cống hiến thì đều được trọng dụng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng từng nói: dù nhân tài ở bìa rừng hay góc núi cũng phải được trân trọng với tinh thần cầu hiền. Và phương hướng TT Consulting tuyển dụng cũng như vậy. Công ty không nhìn vào bằng cấp hay quan hệ khi tìm kiếm các chuyên viên tư vấn TT Consulting mà chỉ xem tiềm năng của ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Bởi vậy, bất cứ bạn trẻ nào có đam mê phát triển trong lĩnh vực tư vấn tài chính, có khát khao với nghề đều có thể trở thành thành viên trong đại gia đình TT Consulting. 

image003

Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp của TT Consulting  

Luôn động viên, khích lệ sự tự tin của người dưới trướngTrong khi thầy Park giúp các tuyển thủ Việt Nam tự tin hơn về sức mạnh thể chất và tinh thần của mình, thì lãnh đạo công ty TT Consulting cũng luôn khích lệ nhân viên để họ có thể gặt hái được những thành tựu không thể tin nổi.

Sự khích lệ kịp thời, trọng dụng không định kiến, không nghi ngại, không thiên vị của người đứng đầu công ty đã giúp các nhân viên sẵn sàng “bung” hết sức để chứng tỏ năng lực của bản thân là không giới hạn. Và cuối cùng, công ty “hái quả ngọt” là sự thành công của các khách hàng, còn nhân viên cũng nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng cho đóng góp của mình.

Tinh thần đoàn kết là yếu tố cốt lõi để phát triểnMuốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Câu nói đó là lời khẳng định đúng đắn cho quy luật phát triển của bóng đá nói chung và phương hướng quản trị nhân lực của TT Consulting nói riêng.

Cụ thể, bài học nhập môn của các cầu thủ chính là biết cách phối hợp với đồng đội để bù đắp khuyết điểm, nâng tầm sức mạnh của tập thể, từ đó chinh phục thành công. Trong cách dùng người, ban giám đốc TT Consulting cũng luôn chú trọng tới việc tăng cường các buổi làm việc nhóm hay các hoạt động ngoại khóa để nhân viên công ty gắn bó với nhau hơn.

Khi nhân viên đoàn kết thì sẽ tạo nên sức mạnh của tập thể, có thể đẩy lùi mọi khó khăn. Đó cũng chính là tiềm lực để đưa doanh nghiệp chinh phục mọi thách thức để tiến xa hơn. Từ những thông tin chia sẻ trên đây, có thể thấy, chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo và ban lãnh đạo công ty TT Consulting có nhiều điểm chung về cách dùng người.

Với chiến lược đúng đắn, chắc chắn TT Consulting sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong tương lai. Và nếu muốn trở thành một trong những nhân viên cốt cán tạo nên sự thành công của công ty, các bạn hãy theo dõi những thông tin tuyển dụng TT Consulting và sớm gửi hồ sơ ứng tuyển nhé.

Diệu Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !