Cách nấu cháo sườn thơm ngon, bổ dưỡng

Đời sốngThứ Bảy, 11/04/2015 07:17:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ cần một chút sườn non cộng với một chút gạo nếp, thêm một vài gia vị nữa là bạn đã có thể học làm ngay cách nấu cháo sườn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

(VTC News) - Chỉ cần một chút sườn non cộng với một chút gạo nếp, thêm một vài gia vị nữa là bạn đã có thể học làm ngay cách nấu cháo sườn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Cháo sườn là món ăn rất ngon, dễ chế biến và phù hợp với bất kì độ tuổi nào, cả với người lớn lẫn trẻ em nên đây sẽ là món điểm tâm rất thích hợp cho cả nhà. 

Cháo sườn là món ăn rất ngon, dễ chế biến.
Cháo sườn là món ăn rất ngon, dễ chế biến. 

Chỉ cần một dẻ sườn non thêm chút gạo tẻ cũng có được bát cháo thơm mát, cầu kỳ hơn có thể ăn cháo sườn với quẩy hoặc hột vịt bắc thảo thì lại càng tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu

500 g sườn non

300 g gạo thơm, vo sạch.

200 g nấm bào ngư

1 cây sả

1 củ tỏi

3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn

Video: Những điều nhất định phải biết khi để đồ ăn trong tủ lạnh

VTC1


Cách nấu

- Vo sạch gạo nếp để cho ráo nước

- Rửa sạch sườn non. Đặt một chiếc nồi lớn, cho sườn non cùng một ít nước sạch xâm xấp mặt sườn vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn ra. Đem bỏ phần nước bẩn đi.

- Tỏi phi với dầu ăn cho thơm. Nấm bào ngư làm sạch cắt chân.

- Cho sườn non, sả cây và nước lạnh vào trong  nồi, nấu  chừng 30 phút cho sườn chín mềm.

- Sau đó cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, để tạo vị đậm đà cho món ăn

- Múc cháo vào trong tô, thêm tỏi đã phi, tiêu xay, hành lá và ngò rí.

Đối với tất cả cả món cháo, không riêng gì cháo sườn ta hãy dùng nóng để đảm bảo được độ thơm ngon và mức độ hấp thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Với nguyên liệu sườn non, gia đình bạn có thể nấu thêm các món khác như cháo sườn ngô chẳng hạn.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn