• Zalo

Cách làm nem nướng chuẩn vị miền Tây của mẹ Việt ở Na Uy

Góc của nàng Chủ Nhật, 29/12/2019 09:56:08 +07:00

(VTC News) - Những chiếc nem nướng thơm ngon với màu sắc bắt mắt ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong ngày nghỉ cuối tuần.

Nem nướng là một trong những món ăn dân dã miền Tây được rất nhiều người yêu thích. VTC News xin gửi tới độc giả công thức món nem nướng chuẩn vị miền Tây của chị Thu Huyền, một người miền Nam đang sống và làm việc tại Na Uy.

Cách làm nem nướng chuẩn vị miền Tây của mẹ Việt ở Na Uy - 1

Món nem nướng đơn giản, dễ làm là lựa chọn hoàn hảo của các bà nội trợ trong ngày cuối tuần. (Ảnh: Thu Huyền)

Nguyên liệu: 

500gr thịt lợn xay

300gr giò sống

100gr mỡ phần cắt nhỏ, luộc sơ 2-3 phút

Bột tiêu

1 thìa cà phê đường

1/2 thìa cà phê bột nở

1/2 thìa cà phê bột canh

1/2 bát dầu ăn

Hành khô, hành tươi, tỏi

Đầu củ sả hoặc đũa tre

1 nắm lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ

Bánh hỏi tươi

Rau sống và đồ chua ăn kèm

Nguyên liệu sốt nướng:

1,5 thìa canh rượu mai quế lộ,

1,5 thìa canh dầu hành

1 thìa canh mật ong

1 thìa canh nước mắm

Cách làm nem nướng chuẩn vị miền Tây của mẹ Việt ở Na Uy - 2

Nem nướng ăn kèm bánh hỏi, đồ chua và rau sống. (Ảnh: Thu Huyền)

Cách làm:

Bước 1: 

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu: Thịt lợn, mỡ phần, giò sống, tiêu, đường, bột canh, bột nở, hành tỏi băm vào một tô lớn, ướp khoảng 30 phút.

- Hoà tan tất cả nguyên liệu sốt nướng trong một bát nhỏ.

- Đun dầu nóng già đổ vào bát hành tươi đã thái nhỏ.

Bước 2:

Đeo bao tay ni lông, xoa đều dầu ăn (giúp cho thịt không bị dính) rồi lấy một ít hỗn hợp thịt vừa đủ nặn thành hình nem nướng. Dùng đũa tre xiên qua hoặc thay thế đầu củ sả. Sả sẽ giúp món nem nướng của bạn thơm hơn.

Bước 3: Sau khi nặn xong nem, có thể nướng trên than hoa, áp chảo hoặc sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu. Khi nem nướng bắt đầu se mặt, dùng chổi phết hỗn hợp sốt nướng để món nem không bị khô và có màu sắc bắt mắt.

Nem chín chuyển sang màu nâu cánh gián là đạt yêu cầu.

Bước 4: Trình bày

Bày nem nướng lên đĩa, phết dầu hành và rắc đều lạc rang lên trên.

Nem nướng ăn nóng kèm bánh hỏi, rau sống, đồ chua và nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công!

Thu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều