Cách làm lẩu gà cho cả nhà thưởng thức

Đời sốngChủ Nhật, 29/03/2015 07:25:00 +07:00

Hãy là người nội trợ đảm đang chế biến nồi lẩu gà thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

(VTC News) - Hãy là người nội trợ đảm đang chế biến nồi lẩu gà thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức.


Lẩu gà vừa đơn giản, ngon lại rất bổ, cách nấu lẩu gà cũng đơn giản nữa, Vậy tại sao phụ nữ đảm đang như chúng ta lại không vào bếp ngay nhỉ?
Lẩu gà là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. 

Nguyên liệu:

– Con gà  khoảng 2kg.

– 400gr khoai tây

- Thịt bò, các loại thịt hoặc hải sản...

– 100gr nấm rơm

– 300gr cà rốt

– 1/2kg dừa nạo

– 4 muỗng súp bột cà ri khô

– 2 muỗng súp bột cà ri nước

– Tiêu, muối, đường, bột ngọt

– 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt

- Các loại rau tùy ý

- Mỳ, bún, miến

- Gia vị, sa tế

Cách làm:

– Gà làm sạch, xắt miếng dài, lớn.

– Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

– Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.

– Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.

– Sả bào bằm nhuyễn.

– Sả cây cắt khúc, đập giập. – Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

– Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

– Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.

– Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

– Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn