Cách làm bánh mỳ bí đỏ cho bé dịp Halloween

Góc của nàngThứ Sáu, 30/10/2020 23:00:00 +07:00
(VTC News) -

Lũ trẻ nhà bạn chắc chắn sẽ "sướng điên lên" nếu được mẹ làm cho những chiếc bánh bí đỏ trong dịp Halloween, nhất là nếu được mang đến góp vào bữa tiệc ở lớp.

Mang hình dáng của những quả bí đỏ nhỏ xinh, bắt mắt, loại bánh mỳ này hứa hẹn sẽ hấp dẫn cả những bé biếng ăn. Thành phần bí đỏ trong bánh cũng rất tốt cho sức khỏe. Dịp Halloween, nhiều phụ huynh tổ chức tiệc cho các con ở lớp, đừng quên bổ sung món bánh này vào thực đơn nhé.

Nguyên liệu

120 ml sữa tươi không đường

130 gr bí đỏ

42 gr bơ nhạt đun chảy

1 quả trứng gà

50 gr đường vàng, 3 gr muối, 6 gr men nở

325 gr bột mỳ.

Nếu muốn làm bánh có nhân, bạn cần chuẩn bị thêm 250 gr thịt nạc xay, 15 gr nấm mèo, 2 củ hành khô, trứng cút luộc, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu.

Cách làm bánh mỳ bí đỏ cho bé dịp Halloween - 1

Bánh mì bí đỏ (Ảnh: Savourydays)

Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào xửng hấp chín mềm rồi lấy ra tô, tán nhuyễn.

Đánh tan trứng, lấy một nửa phần trứng này cho vào tô lớn trộn đều với sữa tươi không đường, bí đỏ, bơ nhạt, đường vàng, muối, men nở, khuấy cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Cho bột mỳ vào hỗn hợp trên, đánh thành một khối đồng nhất. Để bột nghỉ 10-15 phút rồi bắt đầu lấy ra nhồi thành khối dẻo mịn.

Lăn bột với một ít dầu ăn rồi dùng màng bọc thực phẩm ủ kín, tiếp tục cho bột nghỉ 30-45 phút hoặc đến khi nở gấp đôi.

Trong thời gian chờ bột nở, bạn làm nhân bánh. Hành khô băm nhuyễn ướp cùng thịt nạc xay, cho chút nước mắm, bột ngọt, muối vào ướp cùng. Nấm mèo ngâm nở rồi cắt nhuyễn. Xào săn thịt rồi cho nấm mèo vào xào tiếp vài phút, nêm vừa miệng, thêm ít tiêu cho thơm.

Lấy bột ra nhồi lại cho mịn rồi chia thành 15 viên bằng nhau. Với bánh không nhân, chỉ cần vo tròn từng viên, ép nhẹ viên bột dẹp hơn rồi tạo thành hình bí ngô bằng cách buộc dây tạo hình 8 múi quả bí như trong hình trên (không cột quá chặt, để cho bánh nở) hoặc dùng kéo cắt nhẹ hình cánh hoa. Với bánh có nhân, bạn cán mỏng viên bột rồi cho nhân đã xào chín và trứng cút vào giữa, vo tròn lại; tạo hình bánh tương tự như bánh không nhân.

Dùng khăn sạch hoặc khay đậy bánh lại và ủ tiếp 45 phút, sau đó lấy ra xếp lên khay, quét phần trứng còn lại lên mặt bánh, dùng đầu đũa chọc một lổ trên mặt bánh để gắn cuống.

Làm nóng lò ở 180 độ trước khi nướng 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 15- 20 phút đến khi bánh có màu vàng nâu bóng. Không nên nướng quá lâu vì sẽ làm bánh bị khô.

Hạ Vy
Bình luận
vtcnews.vn