Cách chức trưởng phà Bính vòi tiền xe Bí thư Hải Phòng

(VTC News) - Cách chức Trưởng bến phà Bính, hạ bậc lương Phó Trưởng bến phà và thuyên chuyển công tác vì để nhân viên bến phà từ chối xe chở Bí thư Thành ủy Hải Phòng đi thị sát chống bão Sơn Tinh.

Chiều ngày 13/11, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng Đàm Xuân Lũy cho biết, ông đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách do lỗi để điện thoại di động của mình hết pin trong cơn bão số 8.

Đối với ông Mai Xuân Phương – Phó giám đốc Sở cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì đã “khuyên” lãnh đạo TP Hải Phòng không nên đi qua phà Bính mà nên đi qua cầu Kiền để kiểm tra công tác phòng chống lụt bão.

Phà Bính, Hải Phòng 

Phà Bính, Hải Phòng 


Các ông Giám đốc và Phó giám đốc Công ty TNHH Một thành viên đường bộ Hải Phòng đều nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Đối với ông Trần Minh Hoàng - Trưởng bến phà Bính bị cách chức; ông Vũ Đình Toản - Phó trưởng bến bị hạ bậc lương và thuyên chuyển công tác.

Còn lại nhân viên thu ngân bán vé bị điều chuyển công tác. Ba nhân viên nhà phà, làm hợp đồng của Cty TNHH Một thành viên đường bộ Hải Phòng bị chấm dứt hợp đồng.

Trước đó, ngày 28/10, ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng khi đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 8 về đến khu vực bến Bính, nhân viên nhà phà đã từ chối chở đoàn qua sông vì lý do đang có bão.


Ông Thành đã gọi điện cho ông Lũy ngay khi xảy ra sự việc nhưng không liên lạc được. Tuy nhiên, sau đó đoàn vẫn qua được sông nhưng bị thu phí vận chuyển.


Không những thế, nhân viên bến phà đã lợi dụng cơn bão để tổ chức thu thêm tiền của các xe qua phà, kể cả xe của lãnh đạo Thành phố.

Minh Khang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN