Cách chức HLV trưởng U23 Việt Nam

Thể thaoThứ Tư, 30/10/2013 10:47:00 +07:00

(VTC News)- Dù U23 Việt Nam vẫn duy trì được chuỗi trận bất bại nhưng HLV Hoàng Văn Phúc không còn giành được niềm tin từ VFF.

(VTC News)- Dù U23 Việt Nam vẫn duy trì được chuỗi trận bất bại nhưng HLV Hoàng Văn Phúc không còn giành được niềm tin từ VFF.

Dẫn trước 3-1, chơi hơn 1 người nhưng thái độ thi đấu không thể chấp nhận được của U23 Việt Nam đã phải trả một cái giá rất đắt, không chỉ ở tỷ số hòa 3-3 trước Bangu.

VFF vừa quyết định cách chức HLV Hoàng Văn Phúc và trưởng đoàn Trương Hải Tùng với lý do không nhìn thấy tương lai thành công ở SEA Games 2013 nếu tiếp tục để ông Phúc ngồi ghế HLV trưởng.

Tạm thời, trợ lý HLV Phùng Thanh Phương sẽ nắm quyền tại đội tuyển cho tới hết BTV Cup.

HLV Hoàng Văn Phúc gây thất vọng trong quá trình chuẩn bị SEA Games
(Ảnh: Quang Minh)


Trả lời phỏng vấn trên Thanh Niên, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Trước thềm SEA Games nhưng U23 Việt Nam đã thi đấu một trận làm mất niềm tin người hâm mộ. Trước thái độ thi đấu của U23 Việt Nam , VFF không thể ngồi yên. Chúng tôi phải đưa ra bản án nghiêm khắc với trưởng đoàn và HLV trưởng bởi chính bản thân Ban huấn luyện đã không nhận thức được vấn đề nên để cầu thủ thi đấu một trận tồi tệ khiến khán giả phiền lòng.

Ngay khi trận đấu kết thúc, chúng tôi đã quyết định cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng. Tổng thư ký Ngô Lê Bằng sẽ thay ông Tùng ở vị trí trưởng đoàn.

Chúng tôi cũng quyết định tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng đối với ông Hoàng Văn Phúc. HLV Phùng Thanh Phương sẽ làm HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển U 23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2013.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV Hoàng Văn Phúc sẽ phải làm kiểm điểm ngay để gửi lên VFF. Đây là hình thức xử lý tạm thời, đến hết giải BTV Cup 2013 chúng tôi sẽ xem xét rõ vi phạm của từng người để xử lý tiếp.

Đây là biện pháp xử lý hết sức cứng rắn và cương quyết của VFF không nương tay cho bất kỳ cá nhân nào cũng vì mục đích hướng đến thành công của đội tuyển U23 Việt Nam ở SEA Games 2013".
U23 Việt Nam thi đấu rất khó hiểu trong hiệp 2
U23 Việt Nam thi đấu rất khó hiểu trong hiệp 2 trận gặp Bangu Atletico Clube

Rõ ràng, trước sức ép từ phía người hâm mộ, VFF đang buộc phải có những biện pháp cứng rắn nếu không muốn nếm trải cay đắng như những lần SEA Games gần đây.

Khi HLV Hoàng Văn Phúc được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTVN lẫn U23 Việt Nam đã có nhiều ý kiến lo ngại về khả năng chuyên môn của vị chiến lược gia này. Mới gần đây, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phải "chia lửa" cho HLV Hoàng Văn Phúc tại ĐTQG để ông Phúc tập trung cho chiến dịch SEA Games.

Nhưng với bản tính hiền lành, ông Phúc không đủ uy để bảo quân và màn trình diễn ở BTV Cup đang được xem là một thất bại của U23 Việt Nam.

Nhạc Dương (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !