Các trường quân đội kéo dài thời gian sơ tuyển do ảnh hưởng Covid-19

Tuyển sinhThứ Sáu, 03/04/2020 15:11:00 +07:00
(VTC News) -

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa ban hành văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào các trường quân đội mùa tuyển sinh 2020.

Ngày 3/4, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng ký Công văn số 11/TSQS-NT điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển. Theo đó, thời gian tổ chức sơ tuyển từ ngày 1/3 đến ngày 20/6 (quy định cũ từ 1/3 đến 25/5).

Thời gian khám sức khỏe được tổ chức trong tháng 5 và tháng 6/2020, tổ chức thành nhiều đợt khám (thời gian cụ thể do Ban TSQS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp), nhưng phải bảo đảm khám sức khỏe sơ tuyển cho tất cả các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định.

Trong tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe, xác minh lí lịch, giao nhận hồ sơ và các công việc khác liên quan; các địa phương, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường quân đội kéo dài thời gian sơ tuyển do ảnh hưởng Covid-19 - 1

 Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian sơ tuyển lần thứ 2.

Trước đó, Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết năm 2020 đối với khối ngành quân sự.

Năm nay, tổng chỉ tiêu vào khối ngành quân sự tại hệ đại học là 5.280 thí sinh, hệ cao đẳng là 120 thí sinh.

Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển, hoặc trường cùng nhóm xét tuyển (trong nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1), được trường tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển thông báo đủ điều kiện sơ tuyển.

Bộ Quốc phòng không xét tuyển với các thí sinh không có hồ sơ sơ tuyển hoặc không đủ điều kiện sơ tuyển; nguyện vọng đăng ký xét tuyển không phải là nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất); nộp hồ sơ xét tuyển vào trường không cùng nhóm trường được đăng ký xét tuyển.

Các thí sinh không nộp hoặc nộp không đủ hồ sơ xét tuyển, không đúng thời gian quy định; đăng ký không đúng tổ hợp xét tuyển của trường cũng đều bị loại, không được tham gia xét.

Video: Học trực tuyến thời Covid-19: Làm sao để hiệu quả?

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !