Các phóng viên có mặt trong phòng họp đều bất ngờ khi ông Kim làm điều này

(VTC News) - Truyền thông quốc tế, đặc biệt là các phóng viên có mặt tại hiện trường đều tỏ ra bất ngờ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời câu hỏi từ phóng viên Washington Post trong cuộc trò chuyện cùng Tổng thống Trump.

Khi David Nakamura, phóng viên của Washington Post đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng ông có tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận với Tổng thống Trump hay không, ông Kim trả lời rằng: "Còn quá sớm để nói về điều đó. Nhưng tôi sẽ không nói là tôi đang bi quan. Tôi cảm thấy các kết quả tốt đẹp sẽ tới".

Video: Ông Kim Jong-un lần đầu tiên trả lời câu hỏi phóng viên phương Tây

Cây viết Julian Borger của The Guardian cho rằng đây có thể là lầu đầu tiên ông Kim Jong-un trả lời câu hỏi từ một phóng viên phương Tây. Nếu như trong các chuyến công du trước đây tới Trung Quốc, ông không trả lời các câu hỏi từ phóng viên nước chủ nhà thì phóng viên của Washington Post có thể là phóng viên nước ngoài đầu tiên nhận được hồi đáp từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tờ The Guardian thậm chí còn đưa ra nhận xét "làm tốt lắm, David Nakamura". Tờ báo Anh cũng dẫn lại tình huống một phóng viên của tờ báo Anh Channel 4 News đặt câu hỏi cho Kim vào năm 2013, nhưng ông từ chối trả lời. 

Phóng viên James Pearson của Reuters cho biết anh tin rằng đây là lần đầu tiên ông Kim trực tiếp trả lời câu hỏi từ phóng viên nước ngoài. Một phóng viên khác của Reuters, người tác nghiệp trực tiếp tại hiện trường cũng có cùng quan điểm. 

Phóng viên Martyn Williams của PBS Hours đăng tải lại video đoạn phỏng vấn của phóng viên Washington Post với ông Kim và khẳng định: "Có thể đây là lần đầu tiên lãnh đạo Triều Tiên trả lời phóng viên nước ngoài". 

Hàng loạt các tờ báo như Japan Times, UPI, Times, ABC News cũng tỏ ra kinh ngạc chưa hành động chưa từng có tiền lệ này của Chủ tịch Triều Tiên. 

"Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phá vỡ tiền lệ khi trả lời phỏng vấn phóng viên nước ngoài", tờ Times viết. 

Ông Kim: Nhiều người xem chúng tôi ngồi cạnh nhau, như xem bộ phim viễn tưởng

Ông Kim: Nhiều người xem chúng tôi ngồi cạnh nhau, như xem bộ phim viễn tưởng

Nhã lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng những người từng hoài nghi về cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Trump đang theo dõi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều như xem một bộ phim viễn tưởng.
Thời tiết Hà Nội khiến lịch trình của lãnh đạo Mỹ-Triều phải thay đổi?

Thời tiết Hà Nội khiến lịch trình của lãnh đạo Mỹ-Triều phải thay đổi?

Theo CNN, lãnh đạo Mỹ-Triều theo lịch trình sẽ có một cuộc trò chuyện bên bể bơi của khách sạn Metropole tuy nhiên kế hoạch đã bị cắt bỏ vì thời tiết nóng ẩm tại Hà Nội.
Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.