Các nhà khoa học xác định thời điểm xảy ra 'ngày tận thế'

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã xác định được chính xác 'ngày tận thế' và 'thủ phạm' hủy diệt tất cả sự sống trên Trái đất là Mặt trời.

Theo các nhà khoa học Mỹ, từ lâu họ nghiên cứu hoạt động của Mặt trời và tất cả các sinh vật sống trên hành tinh của chúng ta sẽ bị diệt vong khi hoạt động năng lượng Mặt trời đạt đến mức tối thiểu. Các chuyên gia này cho rằng, 'ngày tận thế' sẽ bắt đầu vào năm 2047.

Việc suy giảm hoạt động năng lượng Mặt trời sẽ dẫn đến giảm nhật quyển, lớp bảo vệ điều chỉnh từ trường của Trái đất, Sputnik cho biết.

Cac nha khoa hoc xac dinh thoi diem xay ra 'ngay tan the' hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Do suy giảm nhật quyển, các hạt năng lượng cao sẽ thâm nhập vào hệ mặt trời. Vì vậy, tất cả các hệ thống điện tử sẽ gặp sự cố, sau đó nhân loại sẽ đi đến hồi kết.

Trong khi đó, The Sun dẫn nguồn các nhà khoa học cho rằng, từ trường của Trái đất sắp bị đảo chiều và điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống trên hành tinh xanh.

Các nhà khoa học mới phát hiện sự bất thường trong từ trường ở Nam Phi, hiện tượng này được cho là lần đầu tiên xảy ra trên Trái đất kể từ 786.000 năm qua.

Giáo sư John Tardun, chuyên gia địa vật lý tại Đại học Rochester, Mỹ cho rằng sự đảo chiều của từ trường Trái đất có thể dẫn đến tuyệt chủng hàng loạt.

>>> Đọc thêm: Những ngày tận thế hụt từng ám ảnh con người

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik, The Sun)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa