Cá ngừ vây xanh được bán với giá kỷ lục 3,1 triệu USD ở Nhật Bản

(VTC News) - Một doanh nhân Nhật Bản đã trả giá lên tới 3,1 triệu USD cho một con cá ngừ vây xanh tại buổi đấu giá đầu tiên của năm 2019 tại chợ cá ở thủ đô Tokyo sáng 5/1.

Phiên đấu giá diễn ra tại chợ cá mới ở Toyosu, thay thế địa điểm cũ là chợ Tsukiji, chợ cá lớn nhất thế giới và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng bị giải tỏa năm ngoái. 

Ngay từ sáng sớm, khách mua hàng đã có mặt rất đông để đích thân kiểm tra chất lượng của những con cá ngừ khổng lồ đông lạnh. Tới rạng sáng, khi những hồi chuông rung lên báo hiệu phiên đấu giá bắt đầu, khu chợ trở nên sôi động hơn. Không khí tràn ngập âm thanh của những người bán đang hét lên báo giá với người mua đang không ngừng giơ ngón tay trả giá nhiệt tình.

Ca ngu vay xanh duoc ban voi gia ky luc 3,1 trieu USD o Nhat Ban hinh anh 1

Doanh nhân Kimura trong phiên đấu giá năm 2017. 

Ông Kiyoshi Kimura, chủ một chuỗi nhà hàng sushi, người tự xưng là "vua cá ngừ" đã trả giá cuối cùng là 333,6 triệu yên cho con cá ngừ nặng 278 kg, loài cá có nguy cơ tuyệt chủng bị đánh bắt ngoài khơi phía bắc Nhật Bản. Giải thích lý do bỏ ra một khoản tiền lớn để mua cá, ông Ki-mu-ra nói muốn thực khách của mình được thưởng thức món sushi từ thịt cá ngừ ngon nhất Nhật Bản.

"Con cá ngừ này trông có vẻ ngon vì rất béo và tươi nữa. Nhưng tôi nghĩ là tôi đã phải chi số tiền quá lớn. Ban đầu tôi dự đoán nó sẽ có giá từ 30 triệu đến 50 triệu yên hoặc cao nhất là 60 triệu yên thôi, nhưng cuối cùng nó có giá đắt hơn gấp năm lần", ông Kimura nói. 

Có truyền thống từ năm 1935, tại mỗi phiên đấu giá đầu tiên vào năm mới, các nhà bán buôn và những ông "trùm sushi" tại Nhật Bản có thói quen chi mạnh tay để mua được con cá lớn nhất và ngon nhất với mong muốn cầu buôn bán cả năm được thuận lợi. Phiên đấu giá đầu năm cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa khi được xem là hoạt động mang tính biểu tượng của nghề cá ở Nhật Bản, đồng thời cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với cá ngừ vây xanh làm món gỏi sashimi nổi tiếng đang không ngừng tăng lên.

>>> Đọc thêm: Vì sao người Nhật bán hơn 665 triệu đồng/cặp dưa?

Video: Cận cảnh cá ngừ vây xanh nặng 200kg có giá hơn 2 tỷ đồng

Video: Cận cảnh cá ngừ vây xanh nặng 200kg có giá hơn 2 tỷ đồng

Trong phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên tại chợ cá nổi tiếng Tsukiji (Nhật Bản), một con cá ngừ vây xanh nặng 200kg đã được bán với mức giá lên tới 2,5 tỉ đồng.
Ở thị trấn này, sinh con được tặng tiền theo cấp số nhân

Ở thị trấn này, sinh con được tặng tiền theo cấp số nhân

Các gia đình ở Nagi, Nhật Bản sẽ nhận được 100.000 yên (hơn 21 triệu đồng) cho đứa con đầu lòng, đứa thứ hai tăng lên 150.000 yên (31,5 triệu đồng) và đứa thứ ba là 400.000 yên (84...
Phương Anh/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU