• Zalo

Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước: Nạn nhân bị thương được chuyển thẳng tới bệnh viện

Thời sự Thứ Ba, 01/01/2019 20:11:00 +07:00

Cơ quan chức năng cho biết 7 người bị thương sau vụ đánh bom ở Ai Cập đã được đưa về nước an toàn và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM.

Chiều 1/1/2019, các nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Trong 9 nạn nhân được đưa về, có 7 nạn nhân bị thương nhẹ và 2 người không bị thương. Đối với những nạn nhân sức khoẻ tốt thì sẽ được cho về nhà để hồi phục, còn nạn nhân bị thương thì sẽ tiếp tục được điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM.

IMG_7698 5

 Một nạn nhân chia sẻ thông tin vụ việc. (Ảnh CTV).

Sau khi các nạn nhân được đưa về an toàn, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết chưa có thời gian cụ thể đưa những du khách tử nạn về nước sau vụ đánh bom. Giới chức Ai Cập cũng chưa đưa ra thông tin nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Vũ, khu vực xảy ra vụ đánh bom là nơi có rất nhiều du khách đến thăm quan. Quá trình kiểm tra lại việc tổ chức tour và phối hợp điều hành cho thấy tuyến đường đoàn khách du lịch đi qua là hướng di chuyển bình thường của người dân và khách du lịch, không có biển cấm đi lại.

49289591_376646432910785_8496623713075068928_n

 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM thông tin.

Tiếp đó, ông Võ Anh Tài, Phó Giám đốc Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng thông tin đến báo chí về tình hình các nạn nhân.

Ông Tài cho biết, hôm nay 9 người, trong đó 7 người bị thương nhẹ đã được đưa về nước nước an toàn, tình hình sức khoẻ tốt.

“Hiện công ty và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang xúc tiến với cơ quan chức năng ở Ai Cập đưa thi thể các nạn nhân về Việt Nam sớm nhất.

Riêng 3 trường hợp bị thương chưa về nước, đang được điều trị tại bệnh viện tốt nhất của Ai Cập. Các phương pháp điều trị, các bác sĩ ở đây đều có trình độ chuyên môn rất cao, nạn nhân được tạo điều kiện chữa trị một cách tốt nhất. 3 trường hợp này chúng tôi đang theo dõi sát sao. Quá trình điều trị các nạn nhân phục hồi tốt sẽ được tạo điều kiện về nước sớm nhất có thể”, ông Tài nói.

49688631_363502457809719_8756503572746600448_n

 Võ Anh Tài, Phó Giám đốc Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist thông tin về tình hình sức khoẻ nạn nhân. 

Theo Phó Giám đốc Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, quá trình xảy ra sự việc đã được lãnh đạo TP.HCM, Đại sứ quán Việt Nam và chính quyền Ai Cập quan tâm, hỗ trợ.

“Ngay trong đêm xảy ra sự việc Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tìm mọi cách thăm hỏi nạn nhân, tạo điều kiện để các nạn nhân bị thương chữa trị một cách tốt nhất.

Chưa đầy 24h vụ việc xảy ra, đoàn công tác TP.HCM dẫn đầu là ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM đã bay sang Ai Cập, cùng Đại sứ quán Việt Nam, công ty trực tiếp gặp Giám đốc bệnh viện ở Ai Cập để nhờ hỗ trợ và hỏi thăm, kiểm tra sức khoẻ các nạn nhân. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra công tác điều trị của bệnh viện, sức khoẻ các nạn nhân”, ông Tài thông tin.

Về thông tin cho rằng Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, chậm thông tin, xin lỗi các gia đình nạn nhân xấu số ông Tài cho rằng do sự việc xảy ra rất lớn, nhạy cảm nên công ty cần có thời gian xác minh, thông tin từ chính quyền Ai Cập.

“Sau khi sự việc xảy ra chính quyền Ai Cập cần có thời gian điều tra, xác minh cụ thể sự việc. Mới đây, chính quyền Ai Cập mới thông tin chính thức về vụ việc, danh sách các nạn nhân.

Riêng công ty đã cố gắng tiếp cận thông tin, tiếp cận nạn nhân để cập nhật. Tuy nhiên để công bố thông tin một cách chính thức thì phải chờ kết luận cơ quan chức năng .

112222 4

Nạn nhân bị thương được chở trên xe.

Ông Tài cho biết thêm, đây là lần đầu tiên của du khách Việt Nam bị khủng bố.

“Ai Cập trong trước và tại thời điểm xảy ra vụ việc thì đang trong quá trình hồi phục của ngành du lịch. Trước khi đưa các đoàn du lịch sang nước này, công ty đã tiếp xúc với người đứng đầu ngành du lịch Ai cập để đảm bảo an toàn cho du khách. Quá trình đi tua, saigontourist và các đơn vị du lịch khác đều tuân thủ biện pháp an ninh tối đa”, ông Tài nói thêm.

Chiều cùng ngày, trả lời VTC News, đại diện Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM cho biết sẽ tiếp nhận 4 nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập để điều trị.

1. Chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977)

2. Anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972)

3. Anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964)

4. Chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966)

5. Trần Thành Trung (sinh năm 2002)

6. Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999)

7. Anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961)

8. Chị Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997)

9. Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961)

>>> Đọc thêm: Đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sức khoẻ dần ổn định

QUANG ANH - SONG NGƯ -TUỆ LÂM
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều