Các lễ hội nguy hiểm nhất thế giới: Ngàn người liều mạng săn pho mát ở Anh

(VTC News) - Bất chấp bị thương, hàng ngàn người thi nhau lao từ đỉnh đồi, ra sức đuổi bắt miếng pho mát hình tròn trong lễ hội truyền thống ở Anh.

Lễ hội lăn theo pho mát có truyền thống gần 200 năm, được gọi là 'Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake' và tổ chức vào tháng 5 hàng năm trên đồi Cooper Hill ở Gloucester, Anh.

Video: Lễ hội đuổi bắt pho mát lăn ở Anh

Đây là sự kiện thường niên, thu hút đông đảo người tham gia. Ban đầu chiếc bánh pho mát được đặt trong thùng gỗ, để trên đỉnh đồi.

Khi bắt đầu cuộc thi ban tổ chức phá thùng và đẩy pho mát lăn xuống sườn đồi, sau đó những người tham gia phải làm sao đuổi kịp và bắt lấy miếng pho mát đó.

10-le-hoi-mua-xuan-doc-dao-nhat-the-gioi-hinh-5

Người tham gia phải chạy, lăn thật nhanh thậm chí là lộn xuống sườn đồi để bắt được miếng pho mát.

Người chiến thắng là người bắt được pho mát đầu tiên và nhận được giải thưởng là một món quà tượng trưng. Miếng pho mát lăn nhanh nên nhiều người phải chạy, lăn thật nhanh thậm chí là lộn xuống sườn đồi bất chấp cả việc bị thương, quần áo lấm lem nhưng vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

thuong-thuc-le-hoi-duoi-p

Nhiều người có thể bị thương nhẹ như bong gân, xước tay chân khi tham gia lễ hội kỳ quặc này.

Trong khi diễn ra lễ hội, ban tổ chức bố trí nhân viên y tế và xe cứu thương ngay dưới sườn đồi để kịp thời chữa trị cho những người bị thương nhẹ như bong gân, xước tay chân hoặc những trường hợp nặng hơn cần cấp cứu.

Đọc thêm: Các lễ hội nguy hiểm nhất thế giới: Đổ máu với bò tót ở Tây Ban Nha

Thanh Hường (Nguồn: Metro, ABC)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu