Các đơn vị y tế trực 24/24, sẵn sàng cấp cứu nạn nhân mưa bão Rai

Tin tứcThứ Bảy, 18/12/2021 09:35:08 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Kiên Giang trực 24/24, sẵn sàng cấp cứu nạn nhân do mưa bão Rai gây ra.

Trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Kiên Giang, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực trên, Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó với bão trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.  Các Sở Y tế tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị  người dân.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng mưa bão, sẵn sàng sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập úng; bảo đảm an toàn cho các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung bệnh nhân COVID-19 trong tình huống xảy ra thiên tai. 

Các Sở Y tế từ Quảng Bình đến Kiên Giang cũng được yêu cầu chỉ đạo các cơ sở y tế thuộc quyền chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động, sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu; đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hoá chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp