Các chuyên gia không ngạc nhiên với tin Calisto ra đi

(VTC News) - Các chuyên gia, HLV Nguyễn Văn Vinh, Lê Thụy Hải, Trần Văn Phúc cùng góp tiếng bình luận về sự chia tay đột ngột của HLV Calisto.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: Đến Mourinho còn phải ra đi

Làm HLV thì lúc nào cũng phải chịu áp lực, đó là điều đương nhiên. Áp lực tôi nghĩ cũng chính là động lực để làm việc tốt hơn.

Các chuyên gia không quá ngạc nhiên với việc HLV Calisto đơn phương xin chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Hà Thành


Về việc HLV Calisto từ chức, tôi nghĩ chúng ta nên hiểu theo một hướng tích cực và nhẹ nhàng. HLV Mourinho công lao lớn đến thế nào ở Chelsea, Inter Milan nhưng ông ấy vẫn ra đi. Bản thân HLV Calisto cũng từng làm HLV đội tuyển Việt Nam hồi năm 2002 nhưng sau đó cũng nghỉ.

Nếu chỉ vì áp lực từ báo chí và dư luận mà từ chức thì không hợp lý và thiếu chuyên nghiệp. Nên nhớ, HLV ở Việt Nam còn chịu ít sức ép hơn các đồng nghiệp ở các nền bóng đá phát triển trong khu vực cũng như thế giới.

HLV Lê Thụy Hải: HLV phải biết chấp nhận áp lực và lắng nghe

Việc HLV từ chức khi không thành công là một điều hết sức bình thường. Ông Calisto chắc cũng không thể như HLV Benitez vừa bị Inter Milan sa thải. Thế nhưng, chuyện ông Calisto xin nghỉ với lý do không chịu được áp lực  lại là bất thường. Một khi đã là HLV thì phải chấp nhận áp lực, lắng nghe sự chỉ trích để từ đó nhìn nhận lại công việc của mình. Nếu vì áp lực từ báo chí và dư luận, thì có lẽ các HLV nội ở Việt Nam đều xin nghỉ hết.

HLV Trần Văn Phúc: Calisto ra đi vì lòng tự trọng

Tôi có nghe ông Calisto trả lời truyền thông rằng việc ông ấy đi vì bị dư luận chỉ trích quá nhiều. Lý do này có vẻ không thuyết phục bởi thực tế, áp lực từ dư luận, CĐV, báo giới, giới chuyên môn luôn đồng hành với nghề HLV.

Có thể HLV Calisto thấy môi trường này không còn phù hợp, không còn hứng thú. Ông ấy muốn đến CLB MuangThong (Thái Lan) vì cảm thấy ở đó hợp hơn. Hãy xem đây là chuyện bình thường và chúc ông Calisto tiếp tục thành công trong tương lai.

Ở vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Calisto ít phải chịu sự chỉ trích. Thế nên khi trở thành tâm điểm của  sự chỉ trích, ông ấy không muốn tiếp tục công việc nữa vì lòng tự trọng.

Theo dòng sự kiện

» HLV Calisto: Tôi ra đi không vì áp lực hay tiền bạc
» Chuyện ảnh: Nhìn lại ghế nóng Calisto 3 năm qua
» Hé lộ nguyên nhân thực sự khiến HLV Calisto từ chức
» HLV Calisto bất ngờ xin từ chức, VFF không giữ nổi

C.Tâm (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN