Cá voi xanh 2 tấn dạt vào bờ với nhiều vết thương

(VTC News) - Một con cá voi xanh dài gần 6m, nặng khoảng 2 tấn được người dân Phú Yên phát hiện dạt vào bờ biển hồi sáng 11/12.

Khoảng 2h sáng 11/12, người dân thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) phát hiện một con cá voi xanh dạt vào bờ biển.

Con cá voi xanh được phát hiện dạt vào bờ hồi sáng 11/12 (Ảnh: Thanh Hải) 

Con cá voi xanh được phát hiện dạt vào bờ hồi sáng 11/12 (Ảnh: Thanh Hải) 

Con cá dài gần 6m, nặng khoảng 2 tấn, dạt vào bờ với nhiều vết thương trên cơ thể nhưng vẫn còn sống. Khi người dân cố gắng đưa con cá trở lại biển nhưng cá tiếp tục bị dạt vào bờ và chết sau đó.

Một lão ngư địa phương cho biết, người dân trong thôn đã thuê xe cẩu để kéo cá từ chỗ mắc cạn đến lăng Ông cách đó khoảng 2km để tổ chức cải táng theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển.

Người dân làm thủ tục mai táng cho con cá theo phong tục địa phương (Ảnh: Thanh Hải) 

Người dân làm thủ tục mai táng cho con cá theo phong tục địa phương (Ảnh: Thanh Hải) 

Nhiều người cho rằng, đây chính là chú cá thường xuyên xuất hiện ở bờ biển TP Tuy Hoà hồi giữa tháng 11/2015 khiến lực lượng cứu hộ phải cắm biển "Cấm tắm biển" vì sợ nguy hiểm cho người dân và du khách.

Video: Cá voi phun nước cầu vồng

Thanh Hải

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.