• Zalo

Ca sỹ người Thổ Nhĩ Kỳ tấn công showbiz Việt

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 09/11/2013 04:08:00 +07:00

(VTC News) - Chàng ca sỹ sinh năm 1987 đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Aslan vốn xuất thân là một diễn viên hài đang từng bước tấn công showbiz Việt.

(VTC News) - Chàng ca sỹ sinh năm 1987 đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Aslan vốn xuất thân là một diễn viên hài đang từng bước tấn công showbiz Việt.

Ca sỹ Aslan tên thật là Erdem Aslan, sinh ngày 05/11/1987 tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã sang Việt Nam được 7 năm. Trước khi sang Việt Nam, Aslan từng là một diễn viên hài.

Nhưng sau khi hoạt động nghệ thuật được 2 năm Aslan bất ngờ bị một tai nạn khá nghiêm trọng, cận kề cái chết, nhưng thật may mắn Aslan đã qua khỏi.

Khi bình phục Aslan không thể theo nghề được nữa vì vụ tai nạn đã ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe.

Ca sỹ Aslan
Ca sỹ Aslan 

Tạm gác niềm đam mê nghệ thuật sang một bên, Aslan bắt đầu có suy nghĩ sang nước ngoài, muốn lập nghiệp ở một vùng đất mới.

Và một lần tình cờ Aslan đã gặp những người kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và họ đã có nhã ý mời Aslan sang Việt Nam vì họ rất cần một người phiên dịch. Đã từng biết qua về đất nước này nên Aslan nhận lời luôn.  

Sang Việt Nam, điều khó khăn nhất với Aslan là học tiếng Việt, nhiều lần thấy học khó quá Aslan đã có suy nghĩ muốn trở về Thổ Nhĩ Kỳ nhưng rồi nhờ quyết tâm cao độ dần dần Aslan cũng đã học được.

Lúc mới đến Việt Nam nơi Aslan đặt chân đến đầu tiên là TP. Hồ Chí Minh, sau 8 tháng học tiếng Việt và tốt nghiệp Trường Khoa học, Xã hội và Nhân văn TPHCM, Aslan đã ra Hà Nội làm phiên dịch và học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ca sỹ Aslan
Trước khi đến với âm nhạc, Aslan từng là một diễn viên hài ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Càng tiếp xúc với người Việt Nam Aslan càng cảm thấy yêu mến con người và văn hóa nơi đây. Sau 2 năm ở Việt Nam Aslan cũng nghe và hiểu ý nghĩa của nhiều bài hát Việt Nam.


Khi Aslan làm giáo viên trợ giảng tại một trường Quốc tế, nhiều học sinh nhận xét Aslan có một giọng hát rất hay và phát âm rất tiếng Việt chuẩn, nhiều bạn bè cũng động viên Aslan thử đi theo con đường ca hát.

Và Aslan bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu về âm nhạc Việt Nam, chịu khó nghe rất nhiều bài hát Việt Nam và làm quen với nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Minh Thư

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin