• Zalo

Ca sĩ Phương Anh tái xuất sau thời gian dài trầm cảm

Ca Nhạc Thứ Năm, 11/03/2021 11:09:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ Phương Anh vừa giới thiệu MV "Hãy cho em yêu anh" sau thời gian trầm cảm do chuyện làm ăn của chồng không tốt, gia đình đứng bên bờ vực đổ vỡ.

 MV "Hãy cho anh yêu em"

Đây là một bản ballad buồn về tình yêu do nhạc sĩ Lê Thành Trung viết riêng cho giọng hát Phương Anh. Ca khúc khai thác tối đa chất giọng trung trầm (Mezzo alto) dày của nữ ca sĩ nên mất khá nhiều thời gian để thực hiện việc hoà âm, phối khí, chỉnh sửa. Thậm chí, nhạc sĩ Lê Thành Trung phải bay từ Hà Nội vào TP.HCM để vào phòng thu trực tiếp cùng Phương Anh cho đến khi cả hai hài lòng.
Ca sĩ Phương Anh tái xuất sau thời gian dài trầm cảm - 1

Ca sĩ Phương Anh.

Phương Anh chia sẻ: “Từ trước tới giờ tôi không làm MV, chỉ đầu tư vào audio, có tiền là dồn làm đĩa chứ không nghĩ đến việc làm MV. Sau này, mọi người hỏi và tìm trên mạng thì thấy mình chẳng có MV nào, lúc đấy mới giật mình vì mình hơi cổ hủ. Đấy là cái mình phải nhìn lại. Tôi nghĩ sau này mình phải thay đổi, nếu không có tiền nhiều thì làm trong khả năng để hình ảnh đến với khán giả nhiều hơn”.

Giọng ca “Chỉ một mình anh” cũng thừa nhận, thời gian im lặng vừa qua, cô đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Công việc làm ăn của chồng không thuận lợi. Vận hạn đến, kéo tinh thần, cuộc sống của cô đi xuống và làm chênh vênh mọi thứ. Chuyện gia đình cũng chạm đến ngưỡng có nguy cơ đổ vỡ. Sự sẻ chia đúng lúc đã kéo vợ chồng cô lại gần nhau hơn, nhận ra nhiều giá trị hơn trong cuộc sống

Ca sĩ Phương Anh tái xuất sau thời gian dài trầm cảm - 2

 

Từng có nhiều bệ phóng tốt từ Sao Mai Điểm hẹn hay giải Quán quân chương trình “Người hát tình ca” nhưng Phương Anh đều bỏ lỡ. Lần đầu tiên cô thẳng thắn nhận lỗi về mình, thừa nhận mình là người có sức ì khá lớn mà không thay đổi được. Cô cũng cho biết dù chồng rất ủng hộ, không bao giờ cấm hay than vãn gì khi vợ đi diễn dài ngày nhưng chính cô lại không nỡ xa chồng con lâu nên tự mình làm khó chính mình.  

Hiện, Phương Anh đã chuyển hẳn vào TP.HCM sinh sống. Nữ ca sĩ cho biết, cô mất khá nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới.

Sắp tới, Phương Anh và nhạc sĩ Lê Thành Trung sẽ tiếp tục kết hợp để cho ra mắt những phiên bản khác nhau của ca khúc “Hãy cho em yêu anh”.

Nguyễn Phương Anh sinh năm 1982 tại Hải Phòng. Cô bắt đầu sự nghiệp ca hát khá sớm và từng đoạt nhiều giải thưởng. Cô lọt vào top 5 cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn năm 2004 và để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Với chất giọng khoẻ, trầm khàn, Phương Anh thể hiện khá tốt những bài hát thuộc thể loại Pop Ballad và đôi khi cả R&B.

Phương Anh đã phát hành 5 album riêng là “Phương Anh. – Sao Mai điểm hẹn” (2005), “Giấc mơ”(2006) và album 9 (2008), “Phương Anh Biển em – acoustic” (2012) và album Phú Quang “Nỗi nhớ mùa đông” (2015). Phương Anh hiện là ca sĩ thuộc biên chế của Đoàn Nghệ thuật Quân chủng Hải quân với quân hàm Trung tá. Cô được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) năm 2019.

Gia Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ca sĩ Phương Anh tái xuất sau thời gian dài trầm cảm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp