Ca sĩ Duy Quang qua đời

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/12/2012 04:13:00 +07:00

(VTC News) – Con trai của nhạc sĩ Phạm Duy, ca sĩ Duy Quang đã qua đời ở tuổi 62 sau nhiều ngày chống chọi với căn bệnh ung thư gan thời kỳ cuối.

(VTC News) – Con trai của nhạc sĩ Phạm Duy, ca sĩ Duy Quang đã qua đời ở tuổi 62 sau nhiều ngày chống chọi với căn bệnh ung thư gan thời kỳ cuối.

Các nguồn tin cho hay, ca sĩ Duy Quang đã qua đời tại bệnh viện Orange Coast (California, Mỹ) vào ngày 19/12.

Vài ngày qua, sức khỏe của ca sĩ Duy Quang đang gặp nguy kịch, diễn biến xấu. Hiện tại, anh chỉ còn hơn 20 kg và nằm viện tại Mỹ.

Duy Minh - em trai của ca sĩ Duy Quang chia sẻ cách đây 2 ngày: " Anh trai tôi bị ung thư gan một thời gian dài nhưng không biết, cách đây 2 tháng mới phát hiện. Bây giờ, người anh chỉ còn khoảng hơn 20 kg, rất gầy và yếu. Sáng nay (17/12), gia đình tưởng anh lâm nguy vì ngưng thở, nhưng lúc 11h (giờ Việt Nam), người thân từ Mỹ gọi sang chia sẻ, anh đã tự thở lại và mở mắt".

Ca sĩ Duy Quang đã ra đi mãi mãi. 

Theo người thân của ca sĩ Duy Quang, về mặt tinh thần, từ khi phát hiện mình bị bệnh nan y, anh tỏ ra rất cứng cỏi để chiến đấu chống lại bệnh tật và còn động viên để gia đình, bạn bè không quá lo lắng cho mình.

Ca sĩ Duy Quang sinh năm 1950 tại Bạch Mai, Hà Nội, trong gia đình họ Phạm thuộc loại danh gia. Ông nội Duy Quang là nhà văn Phạm Duy Tốn, hai bác là học giả Phạm Duy Khiêm (1908 - 1974), nhạc sĩ Phạm Duy Nhượng, cha là Phạm Duy Cẩn (tức nhạc sĩ Phạm Duy). Mẹ của Duy Quang là danh ca Thái Hằng, dì là danh ca Thái Thanh, cậu là nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Giữa thập niên 1960, Duy Quang cùng với Duy Hùng, Duy Minh, Duy Cường và Thái Hiền lập ban nhạc The Dreamers (Những kẻ mơ mộng), nổi tiếng trước 1975. Duy Quang đã hát gần 600 ca khúc, thu âm khoảng 400 bài tại tại hải ngoại và Việt Nam.

Ông là giọng nam hát nhiều ca khúc Phạm Duy nhất và có nhiều bài hát đạt nhất như: Hai năm tình lận đận, Em hiền như masoeur, Ngậm ngùi, Thà như giọt mưa, Cô Bắc Kỳ nho nhỏ, Con đường tình ta đi, Chỉ chừng đó thôi, Đưa em tìm động hoa vàng, Ngày xưa Hoàng Thị...

Trần Lê


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !