• Zalo

Ca sĩ Anh Tú: Ân hận vì đánh mất Thúy Hiền

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 11/10/2012 01:23:00 +07:00

(VTC News) – “Đám cưới đầu tiên với Thúy Hiền, tôi mới 22 tuổi. Mọi người bảo tôi vội vã. Đám cưới thứ 2 với Phương Hà, mọi người cũng bảo tôi vội vã”...

(VTC News) – “Đám cưới đầu tiên với Thúy Hiền, tôi mới 22 tuổi. Mọi người bảo tôi vội vã. Đám cưới thứ 2 với Phương Hà, mọi người cũng bảo tôi vội vã” – Ca sĩ Anh Tú, chồng cũ của cựu vô địch Wushu thế giới Thúy Hiền chia sẻ.


Rất lâu rồi, người đàn ông nổi tiếng một thời mới lại nói lại câu chuyện cũ, chuyện đổ vỡ cuộc tình, của gia đình từng là giấc mơ của nhiều người chục năm trước. Cả Anh Tú, lúc ấy đang đỉnh cao của sự nghiệp với band Quả Dưa hấu và Thúy Hiền, với tài năng của mình, được không ít kẻ đón đưa.

Trong câu chuyện ấy, có nhiều sự hối tiếc, thấy mắc lỗi và cũng sau câu chuyện, có lẽ cũng nhẹ nhàng bước qua, để sống thật vui vẻ những ngày tiếp theo.

- Anh là người hay phải bắt đầu, bắt đầu trong tình cảm vài lần và giờ là bắt đầu đến với sáng tác?

Bạn bè tôi hay nói, số tôi vất vả. Nhưng bản thân tôi không thấy điều ấy. Tôi có thể vất vả trong cuộc sống nhưng mọi thứ với tôi không quá nặng nề. Mọi chuyện đều xuất phát từ suy nghĩ và cần phải biết hài lòng với những gì mình đang có.


Anh Tú và ba con gái. 

- Kể cả sự thua kém so với những thành viên Dưa hấu còn lại?

Nói chung cũng do mình cả thôi. Tôi không đổ tội cho số phận. Những gì đã qua không lấy lại được nhưng biết đâu, nó cũng là một bài học tốt cho người thân, bạn bè của mình. Cuộc sống không ai hoàn hảo cả.

 

Tôi tiếc là đã để cuộc chia tay xảy ra, tiếc là đến giờ vẫn chưa thể nói với Hiền về sự tiếc nuối với những gì đã diễn ra. Nếu ở thời điểm này, chắc chắn tôi sẽ không để nó xảy ra.


 
Tôi nghĩ, có những lỗi lầm trong đời sống xảy ra với tôi vì thời điểm ấy, tôi còn quá trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo. Tôi là kẻ thành đạt sớm nên nó lại là một rào cản. Đến giờ, tôi vẫn như con ngựa bất kham, không ai cản nổi bước chân mình tung vó. Tôi đã không dừng lại để suy nghĩ. Nhưng việc mình làm, mình chịu. Tôi chấp nhận nó nhẹ nhàng thôi.

- Điều ân hận của anh đến giờ là gì?

Tôi buồn vì đã làm cho những người thân yêu nhất của mình đau đớn. Nỗi đau ấy, nếu rơi vào tôi, tôi có thể chịu đựng được, nhưng bắt người khác chịu cùng thì tôi thấy tiếc. Đến giờ, tôi vẫn muốn một lời xin lỗi đến Thúy Hiền, người vợ đã từng gắn bó với tôi dài nhất, 10 năm trời, sinh cho tôi hai người con, chấp nhận thiệt thòi khi tôi có một đứa con riêng, và gợi ý cho tôi mang con về nuôi dù lúc đó cháu mới 9 tháng tuổi.

Cô ấy đã làm tất cả, cho tôi và con gái tôi. Những giai đoạn khó khăn nhất khi con tôi còn bé, đều do Hiền chăm sóc. Thúy Hiền lúc cưới tôi, có nhiều thứ trong tay, sự nổi tiếng, sự săn đón và tiền bạc. Nhưng cô ấy không nề hà điều gì.

Tôi dạy cho con mình, Hiền là người mẹ tốt nhất của con. Đến giờ, sau cuộc chia tay nhiều năm, tôi vẫn chưa thể nói cho cô ấy nghe về sự biết ơn của mình. Tôi tiếc là đã để cuộc chia tay xảy ra, tiếc là đến giờ vẫn chưa thể nói với Hiền về sự tiếc nuối với những gì đã diễn ra. Nếu ở thời điểm này, chắc chắn tôi sẽ không để nó xảy ra.

Về cuộc sống, tôi nghĩ, dục tốc bất đạt nên giờ tôi thận trọng trong mọi chuyện, kể cả chuyện tình cảm.

Thúy Hiền vẫn rạng rỡ xinh đẹp 

- Sao anh lại không nói với Thúy Hiền về sự ân hận của mình hoặc đề nghị sửa sai, trở lại với nhau chẳng hạn?


Tôi nghĩ là Thúy Hiền biết tấm lòng của tôi. Các ca khúc gần đây tôi sáng tác, có nói đến những uẩn khúc, nỗi niềm trong lòng mình. Hai con gái đang ở với mẹ, thuộc hết những bài hát ấy. Các con bảo mẹ Hiền biết điều tôi nghĩ. Tôi chưa nói được với Hiền có lẽ là do tôi ngại. Tôi cũng chưa thể tìm được cơ hội nào để nói với cô ấy.

Nhưng, tôi cũng nghĩ, có những cuộc chia tay tốt cho tất cả, cả những người lớn và những đứa con. Buồn nhất là cứ phải làm khổ nhau. Khi chia tay, mọi người đều có cuộc sống yên bình và tốt đẹp hơn. Điều này khiến tôi không áy này nhiều nữa.

- Cuộc chia tay đầu tiên, với Thúy Hiền đầy hối tiếc như vậy, thế còn cuộc chia tay thứ 2, với ca sĩ Phương Hà thì sao?

Khán giả nhìn vào sự việc sẽ có những cái nhìn khác nhau. Có thể nghĩ không tốt về tôi. Tất nhiên, tôi biết những điều ấy. Tuy nhiên, tôi không phải gã đàn ông cứ chăm chăm tìm cách để lừa phụ nữ và cưới người ta làm vợ. Mang tiếng chết đi được.

Lúc chia tay Hiền, tôi còn trẻ, hiếu thắng và muốn chứng tỏ mình ổn nên đã vội vã lao vào một cuộc tình mới. Gia đình cũng có những áp lực, cha mẹ tôi cũng muốn tôi ổn định. Tôi đến với Phương Hà nhưng thực ra, tôi thấy mình rất ít yêu cô ấy.

Vì thế, chúng tôi quyết định không có con với nhau và cũng nhanh chóng chia tay vì không tìm được tiếng nói chung. Sau 2 năm chia tay Hiền, tôi chưa thể quên cô ấy. Hà đến với tôi biết như vậy, biết tình cảm của tôi. Về sau, tôi quyết định chia tay Phương Hà, cũng chỉ muốn tốt cho cô ấy.

Thúy Hiền dạy hai con học võ. 

- Có ba con, những suy nghĩ và quyết định của anh đã thực sự không chín chắn. Vì sao vậy?

Đám cưới đầu tiên với Thúy Hiền, tôi mới 22 tuổi. Mọi người bảo tôi vội vã. Đám cưới thứ 2 với Phương Hà, mọi người cũng bảo tôi vội vã. Nhưng người ta không ở trong cuộc nên không thể hiểu hết. Có nhiều thứ đã xảy ra mà tôi không muốn chia sẻ ở đây.

- Chứ không phải là do anh vũ phu nên cô ấy bỏ đi như thiên hạ đồn đại à?

 

Tôi đến với Phương Hà nhưng thực ra, tôi thấy mình yêu cô ấy rất ít. Vì thế, chúng tôi quyết định không có con với nhau và cũng nhanh chóng chia tay.


 
Không. Nếu anh không tin tôi thì có thể hỏi Phương Hà. Với lại, tôi không phải là mẫu đàn ông thích dùng vũ lực với đàn bà. Tôi cũng thấy thiệt thòi cho Hà vì đến phút cuối, tôi phải nói rằng mình thực sự không yêu cô ấy đủ nhiều. Chúng tôi chia tay trong hòa bình và đến giờ, tôi biết Phương Hà cũng có một cuộc sống riêng, hạnh phúc.

- Anh thì như thế, nói gì thì nói cũng rất khổ những đứa con của mình, cha mẹ không ổn định, con cũng sẽ bị ảnh hưởng!

Thực ra, tôi luôn cố gắng chăm sóc con cái mình tốt nhất trong khả năng. Khi chia tay Hiền, tôi đề nghị nuôi con riêng của mình và một đứa con chung. Nhưng Hiền bảo, hai con còn nhỏ, ở cùng nhau sẽ tốt hơn cho các cháu.

Tôi thấy, Hiền nghĩ cũng đúng nên để lại hai con. Con gái lớn thì theo bố, tôi đi đâu thì con theo đó. Nghĩ về con, nhiều lúc tôi thấy mình có lỗi kinh khủng. Với hai con nhỏ dù sao vẫn còn mẹ chăm sóc, tôi thì giữ thói quen liên lạc với con thường xuyên, bằng điện thoại hàng đêm và những cuộc gặp gỡ.

Mẹ tôi cũng thường xuyên liên lạc với Hiền và chăm các cháu. Khi cần trao đổi gì thì mẹ là cầu nối giữa tôi và Hiền.

Nhưng con gái cả thì không được thế. Sau khi giao con cho tôi từ lúc con còn bé xíu, 9 tháng tuổi, mẹ bé bỏ đi. Giờ vẫn chưa từng một lần gặp lại. Con tôi, giờ cũng hơn 10 tuổi, cháu biết láng máng nhiều chuyện về cuộc đời mình, dù không cặn kẽ nhưng không bao giờ hỏi tôi và gia đình về lai lịch của mình.

Điều đó khiến tôi càng đau đớn. Tôi đang tìm cách để nói với con của mình, biết về sự xuất hiện của con và mong nhận được sự cảm thông từ con. Tôi đang đi tìm mẹ cho con gái mình, để cháu được gặp mẹ một lần. Tôi không cần sự trách nhiệm, chỉ cần con biết mẹ mình đang sống. Qua tìm hiểu, tôi được biết, cô ấy vẫn đang ở Hà Nội. Không hiểu vì lý do gì mà chưa từng đến tìm con sau ngần ấy năm.

Rất may, con gái và bạn gái của tôi bây giờ cũng hiểu và gần gũi nhau. Cũng trong chuyện con cái, giờ các con đã lớn, nhiều khi đặt câu hỏi, tôi chẳng biết phải trả lời như thế nào. Tôi có lỗi với con vì mình không có một cuộc sống ổn định.

- Anh đã nghĩ đến lúc, đứng trước mặt con mình, nhìn vào ánh mắt ngây thơ mà nói lời xin lỗi vì những gì đã xảy ra?

Có chứ. Tôi rất muốn có được giây phút ấy. Tôi yêu con của mình, điều ấy không cần nói, nhưng nếu được như bạn nói, tôi sẽ thấy nhẹ nhàng hơn.

- Anh nói về Thúy Hiền đầy nuối tiếc, tình yêu còn vương đâu đây. Anh không ngại, những người sau đến với mình thấy thiệt thòi sao?

Tôi biết chứ. Nói chung, chấp nhận đến với tôi là đã thiệt thòi rồi, phải yêu thương tôi, yêu con tôi và đối diện với cả những tin đồn về mình. Nhưng, những người phụ nữ của tôi đều tự nguyện và chấp nhận gánh vác cuộc sống cùng tôi.

Quá khứ là quá khứ, tôi trân trọng và giữ gìn nhưng tôi cũng không Dong Juan, khi yêu một người, tôi chỉ yêu và hết lòng vì người đó. Nếu hết duyên thì yêu người khác, vẫn với tấm chân tình. Tôi không phải đàn ông trăng hoa.

Anh Tú và con gái cả. 

- Anh có ý định sẽ làm đám cưới lần thứ 3 không?

Hiện tại thì chưa. Tôi muốn cuộc sống như bây giờ, hạnh phúc và tự tại. Hơn nữa, tôi cũng sợ những nỗi đau. Nhưng nếu mà bạn gái tôi ép quá thì có thể đám cưới sẽ xảy ra, chứ biết sao giờ.

- Sau tất cả những sẻ chia, anh mong muốn điều gì?

Người ta cứ nói, tôi nói như vậy là kể lể, là lôi kéo tình thương nhưng thực ra không phải như vậy. Tôi chia sẻ chỉ để người khác nhìn vào đấy để tránh những lỗi lầm như vậy. Còn tôi, giờ vết thương đã lành rồi, không nhức nhối nữa.

- Xin cảm ơn anh!

Gia Vũ (Thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ở nhà cũng đẹp cùng BEESHOP

Ở nhà cũng đẹp cùng BEESHOP

(VTC News) - Đồ bộ mặc nhà đang dần dần tạo thành một sản phẩm không thể thiếu đi trong tủ quần áo của trẻ em, hãy cùng tìm hiểu về xu thế chọn đồ mặc nhà cho các bé hiện nay.

Đọc nhiều