Cá rô vàng óng hiếm gặp ở Vĩnh Long

Khi tát mương sau nhà để bắt cá, anh Khoa phát hiện một con cá rô có màu vàng khoảng 250g hiếm gặp, khiến người dân tò mò kéo đến xem.

Anh Nguyễn Khoa Nam (xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đang nuôi con cá rô màu vàng óng rất hiếm gặp để khoe với bạn bè.

Trước đó, chiều 2/4, anh cùng người nhà tát mương bắt cá thì phát hiện một con cá rô có màu vàng tươi liền bắt mang lên bờ thả vào xô nước.

Anh Nam đã chụp hình đăng lên facebook để khoe với bạn bè. Con cá rô nặng khoảng 200g-250g đang gây tò mò cho nhiều người trong xã. Một số người xúi anh bắt con cá rô vàng làm mồi nhậu nhưng anh từ chối.

Ca ro vang ong hiem gap o Vinh Long hinh anh 1

 Con cá rô vàng óng hiếm gặp khiến người dân tò mò.

Theo các nhà khoa học, cá rô vàng là hiện tượng biến dị do sắc vàng trong cá phát triển trội hơn. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường nhưng do chúng ít xuất hiện nên người dân coi nó là loài cá lạ.

Đây là những hiện tượng không quý nhưng hiếm. Tuy con cá rô bị biến dị nhưng ăn thịt loài cá này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Ở một số loài thú cũng xảy ra sự đột biến. Ví dụ, ở con báo hoa mai, báo đốm xảy ra hai dạng đột biến. Đột biến sắc biến (con báo sẽ có màu lông đen toàn thân) và đột biến bạch biến (trắng toàn thân)...

>>> Đọc thêm: Dân xứ Nghệ đổ xô đi xem cá lạ, nghi sủ vàng tiền tỷ

Video: Cá mú khổng lồ nuốt chửng cá mập dài 1,5m ngay trên lưỡi câu của ngư dân

Bình luận