Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cả nước mưa lớn liên tiếp trong nhiều ngày

(VTC News) - Từ hôm nay (13/8) đến 19/8, nhiều khả năng sẽ xảy ra mưa to ở nhiều khu vực trong cả nước, đặc biệt là Bắc Bộ cần lưu ý ngập lụt ở vùng trũng.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (13/8), hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo từ hôm nay đến 19/8, tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra tố, lốc xoáy và gió giật mạnh; khả năng có lũ quét và sạt lở đất, cần lưu ý khả năng ngập lụt có thể xảy ra ở vùng trũng.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. 

Ca nuoc mua lon lien tiep trong nhieu ngay hinh anh 1

  Ảnh minh hoạ

Dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9. Sóng biển cao từ 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1. 

Dự báo chi tiết cho các địa phương trên cả nước ngày 13/8:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%.  Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Phía Tây Bắc Bộ:  Nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ, có nơi trên 31oC.

Video: Cơn cuồng phong tấn công bờ biển Đồ Sơn

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, phía Bắc chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3-4. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Các tỉnh Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh