• Zalo

Cả nước chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Thời sựChủ Nhật, 07/08/2011 06:32:00 +07:00

(VTC News) – Người dân cả nước, bằng những hành động thiết thực, đang chung tay xoa dịu những nỗi đau da cam.

(VTC News) – Người dân cả nước, bằng những hành động thiết thực, đang chung tay xoa dịu những nỗi đau da cam.

Đại diện Quỹ "Vì nỗi đau da cam" tặng quà nạn nhân dioxin.
Ảnh: Dương Ngọc

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) cho biết, sáng nay, 7/8, tại Quảng trường Công viên Thống nhất (Hà Nội) sẽ diễn ra Chương trình đi bộ và hiến máu “Vì nạn nhân chất độc da cam” 2011.

Hoạt động này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm “50 năm thảm họa da cam tại Việt Nam” (10/8/1961 – 10/8/2011) nhằm kêu gọi cộng đồng tiếp tục quan tâm, chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam.

Với mục tiêu kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ hơn nữa của cộng đồng tới các nạn nhân chất độc da cam, chương trình đi bộ sẽ huy động khoảng 5.000 người tham gia. Chương trình cũng sẽ tổ chức tiếp nhận 650 đơn vị máu phục vụ cứu chữa và điều trị các bệnh nhân là nạn nhân chất độc da cam cần truyền máu và vận động các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân ủng hộ tiền, hàng và quà tặng cho nạn nhân chất độc da cam với trị giá tối thiểu đạt 70 tỷ đồng.

Nhân dịp này, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” sẽ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động trên phạm vi cả nước từ 10/8/2011 đến 10/9/2011.

- Trước đó, tại TP.HCM, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Phú Yên, Daklak, Lâm Đồng…có 10.000 chữ ký của nhân dân đã được thu thập để biểu thị tinh thần vì cộng đồng và trách nhiệm của xã hội đối với những nạn nhân chất độc da cam.

Đó là một trong những nội dung hoạt động của chương trình “Người Việt kết nối yêu thương” do các sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (Huflit) phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (VAVA) tổ chức.

Khi nỗi đau được sẻ chia. Ảnh: Dương Ngọc 

Quá trình thu thập chữ ký đã diễn ra từ 20/6/2011. Mỗi chữ ký được thể hiện trên 1 trái tim và 10.000 trái tim có chữ ký sẽ được ghép thành bức tranh. Buổi công bố bức tranh đạt kỷ lục Việt Nam “Người Việt kết nối yêu thương” dự kiến diễn ra tại trường Huflit vào lúc 13h30 ngày 12/8.

- Tại Đà Nẵng, sáng 5/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị biểu dương "Những tấm lòng vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin", nhằm tuyên dương, ghi nhận những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm; đồng thời tiếp tục kêu gọi cộng đồng hãy sát cánh, chung tay vì nạn nhân chất độc da cam. Thời gian qua số tiền mà TP Đà Nẵng quyên góp được lên đến gần 39 tỉ đồng.

- Tại Bình Định: Hội chữ Thập đỏ cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã thăm và tặng quà các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin với tổng số tiền trị giá trên 777 triệu đồng.

- Tại Quảng Trị: Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và 8 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 600 suất quà bằng tiền mặt và 20 suất quà trị giá hơn 180 triệu đồng cho 600 nạn nhân da cam/dioxin nặng trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn Quảng Trị có hơn 13.000 nạn nhân da cam/dioxin đang sinh sống trong 8.208 hộ gia đình. Trong nhiều năm qua, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống của các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin.

- Tại Hậu Giang: Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC) tỉnh và các cấp cơ sở thường xuyên thực hiện các hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam vốn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Từ ngày 1 - 10/8, Hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thăm hỏi, tặng quà cho 300 nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 60 triệu đồng…

- Tại Quảng Ngãi: Tỉnh đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh đi thăm, tặng quà cho 761 nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá từ 300-500 nghìn đồng cho các nạn nhân. Tổng trị giá quà tặng trong đợt này là gần 400 triệu đồng…

- Tại Hải Dương: UBND thị xã Chí Linh tổ chức lễ kỷ niệm và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã phát động, quyên góp ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

 Từ năm 2008 đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã đã tặng quà 280 lượt nạn nhân với tổng trị giá hơn 126 triệu đồng, xây mới 7 nhà tình nghĩa, sửa 4 nhà, giúp vốn chăn nuôi cho 1 hộ, hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 5 nạn nhân...

- Tại Khánh Hoà: Sáng 5/8, tại Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang, đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật “Ký ức Da cam”, khởi đầu chương trình “Xoa dịu nỗi đau Da cam - Chắp cánh những ước mơ” (diễn ra từ ngày 5 đến 10/8). Chương trình do Hội Nạn nhân chất độc Da cam tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Công ty CP truyền thông GTO, trường Đại học Sài Gòn phối hợp thực hiện.

Cùng với hoạt động diễn ra trong khuôn viên tại triển lãm, Ban tổ chức chương trình còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiến hành khám và chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người đang phải gánh chịu nỗi đau Da cam trong tỉnh.

- Tại Bà Rịa-Vũng Tàu: Từ ngày 28/7 đến 3/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh...

Phương Đông

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vnBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: