• Zalo

Ca khúc mới của Hari Won bị tố đạo nhạc, nhạc sĩ Tia Hải Châu nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 30/01/2019 15:17:00 +07:00

Tia Hải Châu – người sáng tác ca khúc “Vì em vẫn” lên tiếng trước nghi vấn ca khúc này đạo nhạc.

Video: Vì em vẫn - Hari Won

Ra mắt chưa đầy 24h nhưng sản phẩm âm nhạc mới của Hari WonVì em vẫn đã nhận được sự ủng hộ từ khán giả, nhanh chóng đạt mốc 1 triệu lượt xem. Tuy nhiên, bên cạnh những phản hồi tích cực, ca khúc này cũng bị cộng đồng mạng cho rằng đạo nhạc của nhiều bản hit đình đám khác.

Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng ca khúc của Hari Won dù có có giai điệu bắt tai nhưng lại giống với những ca khúc như Apple is ATime to love của T-ara, Công chúa bong bóng – Bảo Thy hay Bản tình ca mùa đông.

hari won (4) 3

Hari Won trong MV "Vì em vẫn".

Không chấp nhận khi ca khúc đã ấp ủ từ 1 năm trước dành tặng Hari Won vướng ồn ào, nhạc sĩ Tia Hải Châu thẳng thắn lên tiếng.

“Các khán giả Việt đang trong giai đoạn quá nhạy cảm về scandal, đạo nhạc… nên khi nghe được giai điệu quen tai thường sẽ có xu hướng nghĩ cho ra một ca khúc nào đó để so sánh và gắn mác ‘đạo’.

Tôi dạo một vòng, thấy ca khúc Vì em vẫn bị so sánh với 4-5 ca khúc khác nhau ở thời điểm 2010. Tại sao các bạn không so sánh những ca khúc đó với nhau và gắn mác những ca khúc đó đạo của nhau?

Nếu ai đó đã biết đến cách một ban nhạc Rock được truyền cảm hứng và viết nên những ca khúc của riêng họ như thế nào thì mọi người sẽ hiểu được 1 điều rằng, nhặt mỗi nơi một ít thật sự là một từ thô kệch nhưng nó cũng khá đúng.

Bởi vì chẳng còn thứ gì trên đời này là sự sáng tạo tuyệt đối. Họ luôn được truyền cảm hứng và tạo nên cái mới cho những thế hệ sau tiếp tục tư duy từ những nền tảng mà thôi” – Tia Hải Châu cho biết.

tia hai chau

 Ca sĩ/Nhạc sĩ Tia Hải Châu.

Nữ ca sĩ/nhạc sĩ cũng chia sẻ thêm, khi gửi Vì em vẫn đến Hari Won, cô biết chắc ca khúc này sẽ dễ nghe quen tai vì hòa thanh dễ nhận biết. Tuy nhiên, cô cho rằng fan của Hari Won đa phần sinh năm 2000 nên sẽ mang đến sự mới lạ đồng thời nhấn mạnh tư duy viết nhạc của mình không bao giờ có sự cóp nhặt.

Bản thân Hari Won khi thể hiện ca khúc này cũng gặp không ít khó khăn vì phải tập nói tiếng Việt kỹ hơn để vừa hát vừa thể hiện được chất nhạc House đang rất thịnh hành.

Tia Hải Châu hiện hoạt động nghệ thuật với vai trò là nhạc sĩ và ca sĩ. Theo đuổi dòng nhạc chill-out, cô được biết đến nhiều hơn thông qua chương trình Sing my song – Bài hát yêu thích 2017 và nhiều ca khúc như Muốn có anh (I à í a), Em muốn, Mẹ từng là

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin