Cả huyện giật mình với thông tin 'học sinh lên núi để sex'

Thời sựThứ Hai, 25/05/2015 07:24:00 +07:00

Thông tin học sinh Hà Nội rủ nhau lên núi để…sex đang khiến nhà trường, phụ huynh và học sinh quanh khu vực huyện Mỹ Đức hết sức bức xúc.

Thông tin học sinh Hà Nội rủ nhau lên núi để…sex đang khiến nhà trường, phụ huynh và học sinh quanh khu vực huyện Mỹ Đức hết sức bức xúc.

Phụ huynh và học sinh đều bức xúc

Tiếp xúc với PV, nhiều học sinh và phụ huynh ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vô cùng bức xúc. Họ khẳng định không bao giờ có chuyện đó tại ngôi chùa linh thiêng được.

“Việc làm đó đã quy chụp một lượng lớn các cháu học sinh trên địa bàn huyện cũng như một số huyện xung quanh” - chị Hoàng Thị M. một phụ huynh bức xúc chia sẻ.

Con đường lên núi  
Có mặt tại cổng một ngôi trường THCS trên địa bàn huyện Mỹ Đức để tìm hiểu về sự việc, PV đã tiếp xúc với rất nhiều học sinh. Các em đều khẳng định là không bao giờ có chuyện đó và chưa bao giờ thấy hiện tượng này.

Em N.T.D (học lớp 8) cho biết: "Mấy ngày hôm nay em cũng được nghe một số anh chị nói về việc lên núi để làm chuyện người lớn, nên em cũng đã lên mạng tìm hiểu, khi đọc xong bài báo viết về việc này em hết sức bất ngờ, em và bạn bè trong lớp từng lên chùa Cao chơi, nhưng chưa bao giờ bắt gặp những sự việc như một số tờ báo đã đưa".

Tìm đến một ngôi trường THPT trên địa bàn huyện Mỹ Đức, nhiều bạn gái tại trường e ngại không dám trả lời. Sau một hồi thuyết phục, em L.H.N (học sinh lớp 11) cho biết: "Những thông tin kia là không đúng sự thật, nói vậy là vu oan cho chúng em quá! Ở đây có mấy khi học sinh lên khu đấy chơi đâu, trừ khi vào dịp lễ hội chỉ là đi chơi thôi chứ làm gì có chuyện lên đó để làm những chuyện linh tinh, bậy bạ."

Chị Nguyễn Thị H. (có con gái năm nay học lớp 10) cho biết: “Ở đây không bao giờ có chuyện đó, thông tin đưa như vậy khác gì bêu riếu các cháu đâu. Họ đăng thông tin như vậy mọi người đọc được thì nghĩ sao về chúng tôi? Lỡ may có người tin vào chuyện đó lại chửi chúng tôi là không biết dạy con, để các cháu làm những chuyện vô văn hóa như thế à!”

Cùng quan điểm với chị H., chị Lan cho biết thêm: “Đưa như vậy khác gì hủy hoại tương lai của con em chúng tôi. Con tôi năm nay học lớp 12, cháu chủ yếu tập trung vào học không có chuyện đi chơi thì làm sao có chuyện như vậy được”.

Những chiếc vỏ kẹo còn sót trên núi  
Phòng giáo dục lên tiếng

Liên quan đến thông tin trên, ông Đặng Văn Viện – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay: “Sau khi có thông tin học sinh ngoại thành Hà Nội lên chùa Cao để làm chuyện người lớn, bản thân tôi đã đọc rất kỹ bài báo và rất sửng sốt trước những gì đã được đăng tải. Ở chùa Cao không bao giờ có chuyện đó”.

Vị trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức khẳng định: “Những thông tin như vậy là không đáng có và nó là sự xúc phạm to lớn tới chùa Cao nói riêng cũng như người dân xã Hồng Sơn và cả huyện Mỹ Đức.

Không những thế, việc đưa thông tin không chính xác như vậy sẽ gây ảnh hưởng tâm lý tới các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện. Nó còn làm ảnh hưởng tới bộ mặt của toàn ngành giáo dục.”


Ngôi chùa linh thiêng  
Trong khi đó, ông Lê Văn Doãn - Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức B nói: "Dù là những em học sinh mất tư cách, đạo đức cũng đủ tư duy để hiểu không thể làm chuyện đó ở khu vực chùa chiền, chốn linh thiêng. Chùa nằm trên núi khá cao nên việc nam nữ nắm tay nhau, hỗ trợ nhau để leo núi là chuyện bình thường" .

Còn ông Lê Xuân Điều - Hiệu trưởng trường THCS Hồng Sơn cũng tỏ ra hết sức bất ngờ trước những thông tin mà xưa nay chưa bao giờ nghe thấy: “Các bạn nói có câu chuyện này thì tôi cũng chỉ biết thế, chứ có thông tin đó thì người dân xung quanh sẽ bàn tán ngay. Bởi lẽ không có thông tin gì là có thể bịt được miệng dân.

Về đây công tác được 4 năm rồi, tôi chưa bao giờ thấy người dân rỉ tai nhau chuyện này. Và nói chuyện học sinh sex trên núi non, khu vực chùa chiền 10 năm nay lại càng là điều không thể. Việc học sinh lên trên đó là chuyện bình thường. Ngày hội, ngày hè các em lên đó đi hội như bao nhiêu du khách khác".

Nguồn: Nhị Tiến(Vietnamnet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn