• Zalo

Cá hô hiếm thấy 56kg 'dẫn đầu' bộ tứ cá khủng lần đầu về Hà Nội, thực khách tranh nhau mua

Thời sự Thứ Tư, 16/11/2016 07:40:00 +07:00

Khi biết thông tin về dàn “cá khủng”, trong đó có cá hô nặng 56kg lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội tối qua (15/11), nhiều thực khách đã tranh nhau đặt mua thưởng thức.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng Ngư Quán (tại địa chỉ B13/D13 Khu đô thị Cầu Giấy, Thành Thái, Dịch Vọng, Hà Nội - đối diện cổng chính công viên Cầu Giấy) cho biết, tối 15/11, nhà hàng đã săn được một dàn “cá khủng”, trong đó có cá hô nặng 56kg từ khu vực sông Mê Kông lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

IMG_5531-01

Thông tin dàn cá khủng xuất hiện ở nhà hàng Ngư Quán khiến nhiều vị khách đã điện để mua thịt chúng. 

Theo đó, dàn “cá khủng” này gồm cá hô nặng 56kg, cá lăng nặng 35kg, cá trà sóc nặng 42kg, cá chình suối nặng 13kg. Đây được xem là bộ "tứ phẩm" hiếm có, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin người dân ở khu vực sông Mê Kông săn được cá hô nặng 56kg, anh Thái đã liên hệ để mua bằng được, trước sự tranh giành của nhiều nhà hàng nổi tiếng. Sau đó, cá được vận chuyển bằng máy bay để ra Hà Nội.

Khi nghe thấy thông tin nhà hàng Ngư quán có săn được dàn “cá khủng”, nhiều nhà hàng cũng như các vị khách đã có mặt từ chiều tối để cùng nhau đặt mua bằng được để thưởng thức, nhất là cá hô và trà sóc.

Nhiều khách hàng đã không khỏi sửng sốt và thích thú khi nhìn thấy dàn cá khủng.

IMG_5503

 Lần đầu tiên cá hô 56kg xuất hiện tại Hà Nội. 

Theo anh Thái, nhà hàng anh sẽ chế biến các món ăn đặc sắc từ dàn cá khủng này để phục vụ thực khách với giá ưu đãi, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức là chính.

Theo đó, giá cá hô rơi vào khoảng 2 triệu/kg. Ngoài ra, anh Thái cho biết, cá chình suối 13kg là loại cá cực hiếm, thông thường người dân chỉ bắt được cá chình suối khoảng 5-7kg.

“Nếu ở trong TP. HCM thì cá hô sẽ có giá cực đắt, khoảng 3-4 triệu/kg, tuy nhiên, lần đầu tiên cá hô nặng 56kg xuất hiện ở Hà Nội nên nhà hàng chỉ lấy giá khoảng 2 triệu/kg. Mục đích là giới thiệu và giúp khách thưởng thức là chính. Cá hô 56kg là loại cá hô đen, giá thành đắt hơn so với cá hô trắng", anh Thái cho biết.

IMG_5594

 Ngay sau đó, cá hô được mổ để phục vụ thực khách.

Cá hô là loài cá nước ngọt có vẩy lớn nhất mà người dân ở đồng bằng sông Cửu Long thường nhắc đến. Cá hô được mệnh danh là "vua" của loài cá nước ngọt, là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép.

Nhân gian truyền rằng, ăn thịt cá hô rất may mắn. Thịt cá hô dai và có nhiều lớp sụn mỏng, rất ngon; thịt không bở như các thứ loại khác nên được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản. Một số món ngon từ cá hô nổi tiếng như: cá hô nướng muối ớt, cá hô chưng tương, cá hô nhúng mẻ,...

IMG_5555

Ngoài ra, nhà hàng còn về 2 con cá lăng 1 con 35kg và 1 con 60kg.

Anh Thái cho biết thêm, nhà hàng Ngư Quán chỉ có 1 địa chỉ duy nhất là ở B13/D13 Khu đô thị Cầu Giấy, nhà hàng chuyên phục vụ thực khách các món ăn thủy sản từ sông, đặc biệt là các loài cá.

Nhà hàng chỉ bán cá sông tự nhiên như: Lăng, chiên, ngạch, nheo..., chứ không bán cá nuôi. Ngư Quán cũng là nhà hàng hiếm hoi tại Hà Nội chỉ bán cá sông tự nhiên.

Trước đó, nhà hàng anh đã từng mua một con tra dầu nặng trên 100kg, gây bão trong giới nhà hàng tại Hà Nội. Vừa qua, nhà hàng lại tiếp tục săn được cá lăng đen cực hiếm "siêu khủng" dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Mê Kông.

Anh Thái cho biết, khi biết tin có dàn cá khủng về về, rất nhiều thực khách đã gọi 'cháy' cả 2 số điện thoại 0988993995/0966239656 để đặt bàn mời bạn bè, người thân thưởng thức.

Ngọc An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cá hô hiếm thấy 56kg 'dẫn đầu' bộ tứ cá khủng lần đầu về Hà Nội, thực khách tranh nhau mua" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin