Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh xin rút kinh nghiệm, về suy nghĩ thêm

Thời sựThứ Hai, 22/08/2016 17:15:00 +07:00

Sau sự cố môi trường biển, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho rằng hai phó giám đốc sở chưa nhận trách nhiệm nên ông này chỉ xin rút kinh nghiệm và về suy nghĩ thêm.

Liên quan đến sự cố môi trường biển xảy ra vào đầu tháng 4/2016 ở 4 tỉnh miền Trung, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu Sở TN&MT, Phòng Cảnh sát môi trường, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh, Sở Công thương phải họp kiểm điểm và báo cáo kết quả về tỉnh trước ngày 15/8.

IMG_7526

Sự cố môi môi trường khiến cá chết tại biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh 

Ngày 22/8, ông Phạm Quang Đệ - Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết: “Hiện tại, mới chỉ có Sở TN&MT tổ chức họp kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, tại cuộc họp chỉ có ông Đặng Bá Lục, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách; ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN&MT và các cá nhân liên quan còn lại xin rút kinh nghiệm”.

Theo ông Đệ, Sở TN&MT là một trong những cơ quan liên quan, phải chịu trách nhiệm đầu tiên trong vụ việc sự cố môi trường xảy ra trong thời gian qua và người chịu trách nhiệm đầu tiên phải là người đứng đầu sở này. Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 18/8, ông Võ Tá Đinh chỉ xin rút kinh nghiệm.

“Tại cuộc họp tôi đã đề nghị ông Võ Tá Đinh nghiêm túc kiểm điểm nhưng ông Đinh lại nói do hai phó giám đốc chưa nhận trách nhiệm nên chỉ xin rút kinh nghiệm và về suy nghĩ đã”, ông Đệ nói.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại chỉ có Sở TN&MT Hà Tĩnh tổ chức họp kiểm điểm, còn lại các ban ngành khác vẫn chưa tổ chức họp.

01-1224

 Ông Võ Tá Đinh - Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh chỉ xin rút kinh nghiệm sau sự cố môi trường biển.

“Hiện, Cảnh sát môi trường chưa có ý kiến gì, còn Sở Công thương có văn bản xin UBND tỉnh lùi họp kiểm điểm vào chiều nay, thị xã Kỳ Anh nói vụ việc phức tạp, đề nghị cho lùi tổ chức kiểm điểm sau”, ông Đệ thông tin.

Ông Đệ cũng cho biết thêm, sau khi có được bản tự kiểm điểm của các cá nhân, tổ chức liên quan, Sở Nội vụ sẽ làm báo cáo tham mưu gửi UBND tỉnh, sau đó sẽ tổ chức cuộc họp để xem xét các hình thức kỷ luật.

Video: 5 cam kết của Formosa sau sự cố cá chết hàng loạt

Phan Hiếu
Bình luận
vtc.vn