• Zalo

Bưu điện giải thích lý do 5 tháng không trả lương hưu, Nguyên phó Tổng Thanh tra Chính phủ không đồng tình

Thời sự Thứ Sáu, 25/08/2017 17:07:00 +07:00

Ông Bình không đồng ý với việc lãnh đạo Bưu điện Thành phố TP.HCM, Giám đốc Bưu điện quận 3 đã đến tận nhà xin lỗi nhưng trả lời báo chí lại đổ lỗi cho ông.

Sáng 25/8, ông Nguyễn Chiến Bình – Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ người bị chậm chi trả 5 tháng lương hưu đã bày tỏ bức xúc về văn bản trả lời của phía bưu điện và bảo hiểm xã hội với báo chí về việc chậm chi trả 5 tháng lương hưu của ông qua tài khoản ATM.

Ong Binh

 Bản sao kê của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam thể hiện việc 5 tháng qua nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình không được nhận lương hưu. 

Ông Bình cho biết không hề nhận được bất cứ văn bản trả lời nào của phía bưu điện cũng như bảo hiểm xã hội về vấn đề của mình.

Khi đọc được thông tin qua báo chí, ông không đồng tình với lời câu trả lời của các cơ quan trên khi cho rằng, do ông chỉ cung cấp mã thẻ ATM mà không cung cấp số tài khoản và số điện thoại cho Bảo hiểm xã hội TP.HCM nên ngân hàng không thay đổi được thông tin và không chi trả được lương hưu.

"Tôi không đồng tình với cách trả lời như vậy và nó không thuyết phục. Sai nhưng không nhận lỗi” - ông Bình bức xúc.

Ông Bình cho hay, khi có chủ trương của Chính phủ trả lương cho cán bộ, công chức qua tài khoản ATM thì ông đang công tác ở Ban Tổ chức Trung ương và làm thẻ tại ngân hàng BIDV.

Sau khi công tác ở tỉnh một thời gian thì ông không sử dụng thẻ này nữa, khi về công tác lại ở bộ phận Thanh tra Chính phủ, ông mới đăng ký sử dụng lại.

“Suốt thời gian dài công tác tại Thanh tra Chính phủ và sau khi về hưu từ 2015 đến tháng 3/2017, tôi vẫn nhận lương qua thẻ ATM cho đến tháng 4/2017 thì không nhận được lương.

Đến khi tôi lên phường và cơ quan bảo hiểm xã hội hỏi thì họ đổ lỗi do tôi không khai rõ, thay đổi thông tin... Việc giao dịch của bưu điện với ngân hàng thế nào thì tôi không biết", ông Bình cho biết.

Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng nhấn mạnh, sau khi ông lên tiếng về sự việc, lãnh đạo bưu điện thành phố, Giám đốc Bưu điện quận 3 đã đến tận nhà xin lỗi nhưng giờ trả lời báo chí lại khác.

"Tối 23/8, Phó Giám đốc Bưu điện Thành phố và Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 3 cầm hơn 45.132.000 đồng trực tiếp đến nhà năn nỉ tôi nhận lại lương, đồng thời, xin lỗi, nhận trách nhiệm nhưng khi trả lời báo chí lại ngược lại, đổ lỗi cho tôi. Việc như vậy rõ ràng là họ sợ trách nhiệm. Sai mà không dám nhận lỗi là không thể chấp nhận được", ông Bình khẳng định.

Ông Bình cũng thông tin thêm, qua tìm hiểu thì không phải một mình ông gặp phải việc này mà một số người khác cũng bị trục trặc lương hưu khi trả qua tài khoản ATM.

Video: Người sống nhận lương hưu của người chết

 

"Tôi đề nghị các cơ quan chức năng, thanh tra thành phố cần làm rõ số tiền lương hưu này là bưu điện giữ hay ai, có bao nhiêu người đã mắc phải trường hợp như tôi và có hay không việc chiếm giữ lương hưu này để cho vay, lấy lãi... khi phát hiện rồi mới trả lại.

Và giả sử, nếu tháng 8 này tôi không đến phường, không nêu ý kiến thì chắc chắn sẽ lại tiếp tục bị chiếm dụng? Tôi sẽ làm đơn kiến nghị thanh tra làm rõ việc này", ông Bình cho biết.

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin