• Zalo

Buồn cười bài tập như 'diễn show' của quân đội chính quy Bangladesh

Thế giới Thứ Bảy, 04/05/2019 16:01:00 +07:00

Động tác và thái độ tập luyện của các quân nhân Bangladesh khiến người xem không hiểu đây là buổi tập chính quy hay một show diễn.

Trong đoạn clip này, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh các binh sĩ Bangladesh thể hiện sự lố và kịch tính quá mức so với các quy chuẩn huấn luyện đào tạo trong quân đội.

Video: Bài "tập như giỡn" của quân đội chính quy Bangladesh

Trong bài tập, các quân nhân Bangladesh phải đối mặt với một đối thủ “nặng ký” là bao cát vô tri. Bài tập "đâm lê đánh báng" của quân đội Bangladesh trông giống những cảnh quay trong phim hành động của Ấn Độ.

Quân đội Bangladesh được thành lập ngày 21/11/1971 và là một trong những đội quân chính quy trẻ nhất trên thế giới hiện nay khi chưa tới 50 tuổi.

Dân số Bangladesh xấp xỉ 168 triệu, với 66 triệu người trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và hàng năm có thêm 3,3 triệu người đủ tuổi để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, quân số thường trực của quân đội Bangladesh chỉ khoảng 160 nghìn, cộng với lực lượng dự khoảng 65 nghìn quân.

Ngân sách quốc phòng của Bangladesh chiếm 3% GDP. Tuy nhiên, do kinh tế của Bangladesh yếu kém nên con số này chỉ tương đương khoảng 3,2 tỷ USD mỗi năm.

Các nhà cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự chính cho quân đội Bangladesh là Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh. Nhưng trên thực tế kho vũ khí của nước này khá “nghèo nàn” và không được hiện đại hóa.

Tường Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều