Bước nhảy hoàn vũ: Minh Quân dừng, Minh Hằng tỏa sáng

(VTC News) - Đêm liveshow số 8 Bước nhảy hoàn vũ 2012 phải nói lời chia tay Minh Quân và chứng kiến sự tỏa sáng của Minh Hằng và đối thủ, "ấn số" Trương Nam Thành.

Đúng như dự đoán, đêm thi mang chủ đề Broadway (nhạc kịch) tối qua đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, và chứng kiến sự bứt phá để tỏa sáng của ẩn số mang tên Trương Nam Thành. Cùng giữ số điểm 38, Trương Nam Thành và Minh Hằng là hai cái tên được đánh giá cao nhất trong đêm thi Nhạc kịch đương đại, đây cũng là hai cái tên đầu tiên sẽ góp mặt trong vòng bán kết tới đây...

Lộ diện đối thủ của Minh Hằng


Xuất hiện xinh đẹp và lộng lẫy trong chiếc lồng được thả từ trên cao xuống, Minh Hằng không khác gì một nàng công chúa trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ 2012.

  Minh Hằng có một đêm thi hoàn hảo 

Minh Hằng có một đêm thi hoàn hảo 


Minh Hằng mang đến cho giám khảo và khán giả một tiết mục gần như hoàn hảo. Đầu tiên là việc chọn một trích đoạn không thể chính xác hơn, hoàn toàn phù hợp với Minh Hằng trong từng chuyển động.

Những động tác khó được xử lý một cách khéo léo, bài bản như một vũ công chuyên nghiệp, cộng thêm đó là yếu tố thẩm mỹ của bài nhảy chinh phục người xem. Gương mặt và trang phục đẹp cũng là những điểm cộng giúp Minh Hằng lấy lòng giám khảo.

Cả giám khảo Khánh Thy, Việt Tú và Chí Anh đều cho rằng đây là một bài nhảy hoàn hảo, không thể chính xác hơn và tới mức chuẩn không cần chỉnh.

Vậy là sau lần tỏa sáng ở liveshow số 6, một lần nữa Minh Hằng lại củng cố niềm tin của những người đã kì vọng vào cô từ đầu mùa giải. Quả thực, với những bước nhảy chuyên nghiệp như thế này, nếu Minh Hằng tiếp tục giữ được phong độ ổn định, thì ngôi vị quán quân hoàn toàn có thể trong tầm tay.

Đúng như lời nhận xét từ những liveshow trước, Trương Nam Thành luôn là một ẩn số khó đoán, bởi anh có những bước nhảy khá chuyên nghiệp nhưng lại không giữ được phong độ ổn định và điểm rơi phong độ cũng khó đoán.

  Trương Nam Thành luôn là một ẩn số khó đoán 

Trương Nam Thành luôn là một ẩn số khó đoán 


Đó là lý do vì sao nhiều người không ngạc nhiên khi thấy Trương Nam Thành nhảy rất chất ở liveshow số 8 này. Nếu ai theo dõi từ đầu chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2012 hẳn sẽ thấy Trương Nam Thành ngày càng tiến bộ và tự tin trong từng bước nhảy.

Trương Nam Thành có một lợi thế, đó là anh xuất thân từ người mẫu, nên hình thể của anh chuẩn, anh chỉ cần rèn luyện động tác và những chuyển động trong bài nhảy là có thể lấy điểm của ban giám khảo.

Giám khảo Việt Tú khi xem Trương Nam Thành tập luyện đã tỏ ra lo lắng vì những động tác khó trong bài nhảy, nhưng khi lên sân khấu Trương Nam Thành đã cho đạo diễn Việt Tú thấy sự lo lắng của anh là thừa khi anh thể hiện bài thi tốt và đầy sáng tạo.

Thể hiện tinh thần và điểm dừng trong từng bước nhảy như một vũ công chuyên nghiệp, khả năng dance sport của Trương Nam Thành là điều không phải bàn cãi, chỉ cần anh giữ được phong độ ổn định, thì anh hoàn toàn đủ khả năng là đối thủ của Minh Hằng trong cuộc đua đến ngôi vị quán quân.

Chàng ca sĩ lắm chiêu Minh Quân dừng cuộc chơi.

Cùng đạt số điểm 34 như ca sĩ Phương Thanh và người mẫu Anh Thư nhưng đáng tiếc, chàng ca sĩ nhiều chiêu trò trên sân khấu Minh Quân là cái tên thứ 6 phải nói lời chia tay với Bước nhảy hoàn vũ 2012.

Minh Quân chính là người “khơi mào” nhiều cuộc tranh luận nhất trên hàng ghế nóng ban giám khảo Bước nhảy hoàn vũ mùa 2012 khi hầu hết các tiết mục của anh đều khiến các thành viên giám khảo “xung đột”.

  Minh Quân dừng cuộc chơi ở liveshow số 8 

Minh Quân dừng cuộc chơi ở liveshow số 8 


Ở liveshow số 8, Minh Quân mang đên trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng Evita nói về cuộc đời người vợ của tổng thống Argentina, chàng ca sĩ nhiều chiêu lồng vào đó rất nhiều hình ảnh và ý nghĩa to lớn.

Thế nhưng chính vì sự gồng lên cho ý tưởng này mà vô tình anh đã đảo ngược vị trí của mình so với bạn nhảy, khiến cho mọi sự tập trung đổ dồn vào người bạn nhảy của anh, mà lẽ ra Minh Quân phải là nhân vật chính thì hợp lý hơn.

Cả đạo diễn Việt Tú và Khánh Thy đều đồng ý rằng đáng lẽ khán giả phải nhìn vào Minh Quân chứ không phải bạn nhảy của Minh Quân, và tất cả mọi người đều trông chờ Minh Quân nhảy chứ không phải làm nền như vậy.

Mặc dù giám khảo Chí Anh ủng hộ Minh Quân, cho rằng Minh Quân đã nhảy tốt và thường thì trong dance sport vũ công nam luôn làm nền cho vũ công nữ. Nhưng cả Khánh Thy và Việt Tú đều phản đối suy nghĩ vũ công nam luôn làm nền cho vũ công nữ.  “Đây là cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, các vũ công nước ngoài đến là để hỗ trợ cho các thí sinh, chúng tôi muốn nhìn thấy Quân nhảy.”

Minh Quân dừng cuộc chơi là điều đáng tiếc, nhưng đó là kết quả chính xác cho một đêm thi khá nhiều cảm xúc và cuộc thi chỉ còn lại những gương mặt xuất sắc nhất mùa Bước nhảy hoàn vũ 2012.

Phương Thanh, Anh Thư có vượt qua cái bóng “kẻ dọn đường”

Mở đầu đêm thi bằng một điệu sampa rất tốt khi thể hiện được chất hoang dã của điệu nhảy latin, nhưng về tổng thể thì bài nhảy của Anh Thư còn để lộ ra nhiều nhược điểm, nhất là khi Anh Thư lại chọn một điệu nhạc khó và không có nhiều đất diễn.

  Anh Thư chưa có sự chuyên nghiệp

Anh Thư chưa có sự chuyên nghiệp


Mặc dù phá được cái dớp của người thi đầu tiên, khuôn mặt rạng ngời cùng ánh mắt khát khao chiến thắng cũng như tinh thần “sẵn sàng chiến đấu”, được đánh giá là có sự đột phá trong đêm nhạc kịch đương đại và sự chuyển động cũng tốt hơn rất nhiều những liveshow trước  nhưng Anh Thư vẫn chưa có sự chuyên nghiệp như những thí sinh khác trong cuộc thi.

Những gì Anh Thư đã thể hiện trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ trong suốt 8 liveshow vừa qua dường như chưa đủ để tiến gần hơn tới ngôi vị quán quân năm nay.

Sau điệu nhảy tỏa sáng bất ngờ ở liveshow số 7, giám khảo và người xem trông đợi một Phương Thanh bứt phá nhiều hơn trong cuộc đua nước rút ở những chặng cuối, nhưng những gì chị thể hiện ở liveshow số 8 chưa nhiều như sự kì vọng.

Phương Thanh là người cá tính cả ngoài đời lẫn trong âm nhạc, ai đó có thể thích Phương Thanh khi chị hát, khi chị đóng phim hay cả khi chị xem bói, nhưng dance sport với Phương Thanh dường như vẫn chỉ là một cuộc dạo chơi.

  Với Phương Thanh, dance sport vẫn chỉ là cuộc dạo chơi 

Với Phương Thanh, dance sport vẫn chỉ là cuộc dạo chơi 


Lần đầu tiên Phương Thanh bước thẳng ra sân khấu, không chiêu trò, không múa phụ họa, nhảy và nhảy. Mặc dù điệu nhảy rất sôi động, trẻ trung và khá hấp dẫn, nhưng Phương Thanh vẫn để lộ ra nhiều nhược điểm, mà đáng lý ra đêm nhạc kịch đương đại chị phải chọn được trích đoạn che lấp đi những nhược điểm đó.

Không có nhiều cơ hội cho ngôi vị quán quân, nhưng ít có nghệ sĩ nào đủ sức khuấy động khán phòng như Phương Thanh, dù là một điệu nhảy nhẹ nhàng hay cá tính và dữ dội.

Tổng điểm của ban giám khảo giành cho 5 thí sinh và điểm quy ra:

Minh Hằng : 38 – 5
Trương Nam Thành: 38 – 5
Minh Quân: 34 – 3
Phương Thanh: 34 – 3
Anh Thư: 34 – 3

Vậy là Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã đi đến những liveshow cuối cùng, bốn cái tên sẽ có mặt trong đêm bán kết tới đây là Minh Hằng, Trương Nam Thành, Phương Thanh và Anh Thư. Khán giả vẫn đang chờ đợi những điều bất ngờ đến từ bốn ngôi sao của showbiz trong chặng đua nước rút. Cùng chờ đợi xem thí sinh nào sẽ là người có sự bứt phá ngoạn mục tới ngôi vị quán quân.

    » Đạo diễn Việt Tú lại ngồi ‘ghế nóng’ Bước nhảy hoàn vũ
» Bước nhảy hoàn vũ: Xào xáo, bắt chước là quyền thí sinh
» Bước nhảy hoàn vũ cho phép thoải mái 'xào' bài nhảy!?
» Bước nhảy Hoàn vũ: Vân Trang 'nhái' bài nhảy?
» Bước nhảy hoàn vũ: Phương Thanh bất ngờ tỏa sáng
» Uyên Linh sẽ tham gia Bước nhảy hoàn vũ liveshow 7
» Quốc Bảo rời Bước nhảy hoàn vũ, BTC giải thích ra sao?
» Quốc Bảo chia tay Bước nhảy hoàn vũ vì sức ép dư luận?

» Đạo diễn Việt Tú lại ngồi ‘ghế nóng’ Bước nhảy hoàn vũ » Bước nhảy hoàn vũ: Xào xáo, bắt chước là quyền thí sinh » Bước nhảy hoàn vũ cho phép thoải mái 'xào' bài nhảy!? » Bước nhảy Hoàn vũ: Vân Trang 'nhái' bài nhảy? » Bước nhảy hoàn vũ: Phương Thanh bất ngờ tỏa sáng » Uyên Linh sẽ tham gia Bước nhảy hoàn vũ liveshow 7 » Quốc Bảo rời Bước nhảy hoàn vũ, BTC giải thích ra sao? » Quốc Bảo chia tay Bước nhảy hoàn vũ vì sức ép dư luận?

An Yên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN