• Zalo

Bundesliga dạy Ngoại Hạng Anh cách đưa khán giả trở lại

BundesligaThứ Sáu, 16/10/2020 11:03:55 +07:00
(VTC News) -

Danh tiếng của Bundesliga có thể không bằng Ngoại Hạng Anh, nhưng giải bóng đá Đức lại đi đầu trong các giải đấu lớn ở châu Âu về việc đưa khán giả trở lại.

Bundesliga là giải đấu đầu tiên trong các đấu trường lớn của bóng đá châu Âu trở lại thi đấu sau giai đoạn tạm hoãn vì đại dịch COVID-19. Giờ đây, giải bóng đá Đức đang "dạy" những nơi khác về cách đưa khán giả trở lại sân trong một môi trường phòng chống dịch an toàn.

"Sự đồng lòng có hiệu quả tích cực", Giám đốc điều hành Bundesliga Robert Klein chia sẻ. Ông tin rằng sự đồng tâm hiệp lực của các thành phần tham gia đã giúp Bundesliga tìm ra giải pháp ứng phó.

"Bất kể chuyện gì chúng tôi cũng chia sẻ thông tin và xem xem có thể giúp đỡ nhau thế nào. Các đội bóng chính là người hùng trong chuyện này. Họ là những người thực hiện cùng với chính quyền địa phương".

Bundesliga dạy Ngoại Hạng Anh cách đưa khán giả trở lại - 1

Các khán đài ở Đức bắt đầu có khán giả trở lại.

RB Leipzig là một ví dụ điển hình cho việc này. Họ là một trong những đội bóng đi tiên phong trong việc đưa khán giả trở lại sân và không ngần ngại chia sẻ cách làm cũng như hỗ trợ các CLB khác.

Các đội bóng Đức khao khát phục vụ người hâm mộ, đến mức Union Berlin sẵn sàng chi ra đến gần 1 triệu euro mỗi trận để xét nghiệm COVID-19 cho các cổ động viên đã mua vé. Dù kế hoạch này không được thực thi thành công nhưng Union Berlin vẫn có thể đón số lượng khán giả tương đương 20% sức chứa sân vận động.

Tất nhiên việc tổ chức thi đấu có khán giả cũng phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh ở từng địa phương. Các trận đấu vẫn phải diễn ra trước những khán đài trống nếu thành phố nơi đặt sân đấu có tỉ lệ số ca nhiễm mới trong 7 ngày cao hơn 35 ca trên 100.000 người. Đó là lý do Bayern Munich chưa thể mở cửa sân Allianz Arena trở lại cho các cổ động viên.

"Mọi thứ vẫn diễn ra thuận lợi, nhưng dịch bệnh vẫn còn đó. Chúng tôi biết rằng châu Âu vẫn còn đợt bùng phát thứ hai, nhưng đã có kế hoạch để ứng phó", ông Klein chia sẻ.

"Lúc này các sân vận đọng mới được lấp đầy đến 20%, và chúng tôi sẽ đưa con số này lên 40, 50 và 100 sớm nhất có thể".

Giám đốc điều hành của Bundesliga cũng ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ các đồng nghiệp ở Ngoại Hạng Anh.

"Chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân. Ngoại Hạng Anh đang làm rất tốt và đưa khán giả trở lại sẽ là bức tiếp theo" ông Klein nói.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: