Bùi Tiến Dũng: 'Thủ môn nào cũng từng mắc sai lầm, tôi sẽ cố gắng khắc phục'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 20/08/2020 06:16:31 +07:00
(VTC News) -

Tiến Dũng khẳng định phải cố khắc phục điểm yếu, còn sai lầm là điều bình thường bởi ngay cả những thủ môn lớn trên thế giới cũng từng mắc lỗi.

"Hầu hết thủ môn, với những ai theo đuổi đam mê của mình, phải chấp nhận điều đó. Sai lầm luôn đến, bởi trong suốt 90 phút, thủ môn phải tập trung xử lý tốt những tình huống từ dễ đến khó, phải cố gắng hết sức. Thủ môn nào cũng muốn làm những điều tốt nhất cho đội bóng, để khán giả thấy khả năng của mình.

Khi thành công, mọi người vỗ tay tung hô. Còn khi thất bại, nỗi buồn chỉ dành cho chính mình thôi. Tôi nói không chỉ cho bản thân mình, mà còn cho nhiều thủ môn khác, kể cả với những thủ môn trẻ, những em đam mê vị trí thủ môn sau này. Các em cần hiểu sai lầm là điều hiển nhiên. Có sai lầm, các em cũng phải tiếp tục chơi. Hãy cố gắng và kiên định.

Kể cả khi không còn ai ở bên cạnh mình nữa, mọi người quay lưng với sai lầm của mình, hãy cứ kiên định. Đây là cái nghề của mình. Muốn thành công, phải vượt qua những điều như thế", Bùi Tiến Dũng trả lời khi được hỏi về những sai lầm gặp phải trong sự nghiệp. 

Video: Bùi Tiến Dũng trải lòng về sự nghiệp

"Người gác đền" sinh năm 1997 cũng thừa nhận tập chơi thủ môn muộn nên còn rất nhiều kỹ thuật phải hoàn thiện. Ở CLB TP.HCM mùa này, Tiến Dũng có một trận sạch lưới ở V-League trong chiến thắng 3-0 trước Than Quảng Ninh. 2 vòng gần nhất, Tiến Dũng thủng lưới 4 bàn. Dù vậy, thủ môn này vẫn là lựa chọn số 1 của HLV Chung Hae Seong

"Tôi đến với bóng đá khá muộn, đến khi đứng tuổi hơn một chút thì mới chuyển sang bắt thủ môn. Đó là cản trở lớn, vì tôi cần học hỏi, rèn giũa những kỹ năng bóng đá từ nhỏ rồi lớn lên dần. Đến khi là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi cần hoàn thiện hết các kỹ năng.

Tôi rẽ "tay ngang" nên khoảng thời gian để làm chắc phần kỹ thuật không nhiều, sẽ thiệt thòi hơn đôi chút. Dù vậy, tôi luôn cố gắng khắc phục vì con đường bóng đá còn rất dài. Tôi tập hàng ngày với đồng đội, có thể nắn kỹ thuật của mình", Tiến Dũng chia sẻ.

Bùi Tiến Dũng: 'Thủ môn nào cũng từng mắc sai lầm, tôi sẽ cố gắng khắc phục'  - 1

Tiến Dũng trong màu áo CLB TP.HCM. 

"Thi thoảng tôi mắc sai lầm, các thủ môn lớn trên thế giới cũng vậy. Những điều đó luôn xảy ra để mình biết sửa sai và khắc phục. Những điều cần sửa sẽ lộ ra khi mình sai sót. Tôi phải sửa chữa, hoàn thiện. Tôi vẫn đang chơi bóng, vẫn theo đuổi ước mơ của mình nên phải khắc phục để làm tốt hơn trong tương lai". 

Khi được hỏi lựa chọn sự nghiệp bóng đá hay quảng cáo, Tiến Dũng chọn bóng đá, bởi nó là đam mê. Thủ môn gốc Ngọc Lặc chỉ đi đóng quảng cáo khi không có lịch tập luyện. Theo HLV Chung Hae Seong, Tiến Dũng là thủ môn chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu. 

Nếu thể hiện tốt trong màu áo CLB TP.HCM, Tiến Dũng có thể lọt vào "mắt xanh" của HLV Park Hang Seo để được lên tuyển Việt Nam thêm lần nữa. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn